Djokovic và vợ Jelena âm tính với Covid-19

Thể thao 04/07/2020 - 10:19

Hôm 2/7, tờ Sydney Morning Herald đưa tin, sau 10 ngày điều trị, tay vợt số 1 thế giới cùng vợ Jelena đã có kết quả âm tính với Covid-19.

Djokovic và vợ Jelena âm tính với Covid-19 - ảnh 1

Djokovic và vợ Jelena âm tính với Covid-19.

Sau chặng hai Adria Tour, Novak Djokovic cùng một số tay vợt tham dự giải quần vợt vùng Balkan gồm Grigor Dimitrov, Borna Coric và Viktor Troicki phát hiện bị nhiễm Covid-19.

Thật không may tay vợt số 1 thế giới cũng đã lây nhiễm virus nCoV cho vợ của mình, trong khi hai đứa con may mắn đều có kết quả xét nghiệm âm tính. Hai vợ chồng Djokovic đã tự cách ly sau khi trở về từ Zadar, Croatia để điều trị Covid-19.

Hôm 2/7, đại diện truyền thông của Djokovic đã thông báo một tin vui.

"Novak Djokovic cùng vợ đã có kết quả xét nghiệm âm tính với Covid-19 trong lần gần nhất tại Belgrade, Serbia. Hiện tại, sức khỏe của hai người ổn định và không thấy có bất cứ thêm triệu chứng nào. Họ đã tuân thủ nghiêm túc các biện pháp an toàn phòng chống dịch Covid-19".

Djokovic và vợ Jelena âm tính với Covid-19 - ảnh 2

Khi phát hiện mình bị nhiễm Covid-19, Djokovic đã lên tiếng xin lỗi tất cả mọi người khi để Adria Tour biến thành một "ổ dịch". Trước đó, tay vợt Serbia từng lớn tiếng chỉ trích các giải pháp US Open 2020 đưa ra là "quá cực đoan". Những kẻ không ưa Nole sau chuyện này lại có cơ hội công kích anh.

Nhưng bên cạnh đó, cũng có những người hiểu được mục đích tốt đẹp của những việc Djokovic làm và ra mặt bênh vực. Đích thân Thủ tướng Serbia cũng đứng ra nhận lỗi thay cho Djokovic và hết lời ca ngợi hành động đẹp vì nhân quyền của anh khi tổ chức giải Adria Tour.