Djokovic chạm trán Nadal tại chung kết Australia Open

Thể thao 28/01/2012 - 01:21

(VnMedia)- Trận bán kết 2 Australia Open đã kết thúc với phần thắng thuộc về Djokovic sau 4 giờ 50 phút. Djokovic đã có một chiến thắng đầy khó khăn trước tay vợt người Anh, Andy Murray với tỷ số 3-2: (6-3, 3-6, 6-7, 6-1 và 7-5).

- Trận bán kết 2 Australia Open đã kết thúc với phần thắng thuộc về Djokovic sau 4 giờ 50 phút. Djokovic đã có một chiến thắng đầy khó khăn trước tay vợt người Anh, Andy Murray với tỷ số 3-2: (6-3, 3-6, 6-7, 6-1 và 7-5).
 
Djokovic vẫn thể hiện được bản lĩnh thi đấu của tay vợt số 1 thế giới khi không mất quá nhiều sức ở set đấu đầu tiên. Andy Murray đã chịu thất thủ 3-6. Tuy nhiên, set thứ 2 lại là kịch bản ngược lại khi tay vợt người Anh đã vùng lên mạnh mẽ và thắng lại Djokovic với tỷ số 6-3. Trong hiệp đấu thứ 2, Djokovic đã để Murray bẻ gẫy tới 2 break và mắc nhiều lỗi với những cú trái tay.
 

no image

 Djokovic đã có chiến thắng đầy khó khăn trước Murray


Tiếp đà hưng phấn, Murray đã có một set 3 thi đấu xuất sắc khi giành chiến thắng 7-6. Một set đấu khiến Murray mất khá nhiều sức và những cú giao bóng của tay vợt người Anh không còn đủ độ khó. Djokovic đã có những pha trả giao bóng rất hiểm hóc khi bắt bài được những quả phát bóng của Murray và giành chiến thắng 6-1 ở set đấu thứ 4. Có thời điểm Djokovic đã dẫn trước Murray tới 4-0 và tay vợt người Anh cũng muốn buông set đấu này để dành sức cho những set sau đó.
 
Bước sang set đấu quyết định, cả Murray và Djokovic đã trình diễn một lối đánh mạnh mẽ và bóng bền rất đẹp mắt. Trận đấu phải bước sang loạt tiebreak để phân định thắng thua. Đã có thời điểm Murray đã san bằng cách biệt 5-5 khi bị Djokovic dẫn trước 5-3. Murray đã có 2 lần bẻ break của Djokovic nhưng cuối cùng với bản lĩnh thi đấu và sức bền của mình, tay vợt người Serbia đã giành chiến thắng 7-5 ở set cuối cùng.
 
Chiến thắng này đã giúp Djokovic giành quyền vào chơi trận chung kết Australia Open sau đây 2 ngày gặp Nadal – tay vợt đã đánh bại Federer ở trận bán kết 1. Đây sẽ là một trận đấu khó khăn của Djokovic bởi Nadal đang đạt phong độ rất tốt. Trong chiến thắng trước Federer trước đó, tay vợt người Tây Ban Nha đã thể hiện một lối đánh đầy sức mạnh và rất khát khao ngôi vô địch Australia Open 2012.


Chính Nghĩa