Đỏ mặt với biển số "lạ"

Chuyện lạ 04/03/2021 - 00:24

Làm sao mà biển số của chiếc xe này lại vượt qua được sự kiểm duyệt của cơ quan quản lý Phải chăng họ chưa nhìn thấy nó qua gương chiếu hậu.

Một số người có thói quen chú ý tới biển số xe. Theo họ, biển số xe đẹp là phải có "nước tiến", hoặc có đuôi kết thúc bằng những con số may mắn, kiểu như 99 (cửu cửu), 88 (phát phát - do đọc chệch đi từ bát bát), 68 (lộc phát - đọc chệch đi từ lục bát) hoặc 86 (phát lộc - đọc chệch đi từ bát lục) sẽ giúp chủ xe gặp nhiều may mắn trong công việc và cuộc sống.

Ở trời Tây, quan niệm về một biển số xe đẹp có hơi khác so với người châu Á do sự khác biệt về văn hóa, truyền thống. Đối với họ, biển số xe đẹp là biển số xe độc đáo, được nhiều người yêu thích và được định giá cao. 

Cũng cần nói rõ rằng tại Australia, chuyện đăng ký biển số xe không giống như ở Việt Nam. 

Tại đây, người dân có thể có 2 lựa chọn: Một là họ sẽ lấy biển số do cơ quan quản lý giao thông cấp sẵn, trên đó hiển thị những thông tin cơ bản như mã bang, số hiệu xe.

Hai là họ sẽ chọn 1 chiếc biển số theo ý mình, còn gọi là biển số cá nhân hóa. Trên đó, họ có thể để bất cứ tên gì từ tên vợ, tên người yêu hay tên đội bóng yêu thích của họ, miễn là có đủ số và chữ theo quy định. 

Đỏ mặt với biển số

Những chiếc biển số xe đủ mọi màu sắc với thông điệp kỳ lạ và ấn tượng được rao bán ở bang Victoria ở Australia. (Nguồn ảnh: Internet)

Để có được biển số cá nhân hóa, chủ xe phải nộp đơn lên cơ quan quản lý giao thông và phải mất 1 khoản tiền hàng năm để giữ biển số đó. 

Tuy nhiên, nhiều biển số sau khi đăng ký đã trở nên vô cùng có giá trị, thậm chí còn giá trị hơn cả chính chiếc xe. 

Ví dụ, biển số “VIC 1” được cấp đầu tiên và được sở hữu bởi một người thợ sửa xe ở khu vực Ballarat của bang Victoria, được giới chơi xe định giá tới 3 triệu dollar Australia (AUD), tương đương gần 2 triệu USD.

Trong câu chuyện của chúng ta, chiếc biển số này không hề có gì đặc biệt ở cái nhìn đầu tiên: X32 22A. Vậy tại sao nó lại khiến cho nhiều người cảm thấy ngại đến đỏ cả mặt? Đó là vì bạn chưa nhìn nó qua gương chiếu hậu mà thôi. 

Chuyện là, trong lúc ngồi chờ trong xe, một anh chàng vui tính đã tá hỏa lên khi nhìn vào gương chiếu hậu của xe mình và thấy biển số của 1 chiếc xe khác, vốn dĩ rất bình thường X32 22A, đã biến thành 1 thông điệp hết sức nhạy cảm (Ass Sex - nhân tiện dành cho những ai không rành tiếng Anh nhé, sex thì các bạn đã biết là gì rồi, còn ass thì là vòng 3 đó). 

Đỏ mặt với biển số

Thế mà qua gương chiếu hậu, nó "hiện nguyên hình" như thế này đây. (Nguồn ảnh: Diễn đàn Reddit)

"Lộc bất tận hưởng", trải nghiệm độc đáo có 1 không 2 này không thể "hưởng" một mình, anh chàng đã đăng lên diễn đàn Reddit, với dòng chú thích: "Qua được vòng kiểm duyệt của Bộ Giao thông nè". 

Và chẳng bao lâu sau, pha "biển lỗi" này đã được chia sẻ rần rần, trở nên vô cùng viral trên mạng xã hội.  

Một người dùng bình luận: "Đúng là cái cớ hay ho để chuyển sang làn đi chậm khi thấy cha này đi sát ngay đằng sau mình đây". Một người khác thì hài hước viết: "Thông thường tôi nghĩ làm biển số cá nhân đúng là phí 1 đống tiền, nhưng cái biển số này thì thật là đáng đồng tiền bát gạo".   

Tại Anh, tình hình cũng tương tự như ở đất nước chuột túi, tức là người dân được phép tự chọn biển số xe. 

Tuy nhiên họ đã đưa ra những lệnh cấm dùng những từ chửi thề, ngôn ngữ thô tục hoặc dễ gây ra sự chia rẽ, phân biệt chủng tộc, tôn giáo hoặc chính trị, do đó những tấm biển kiểu như: AS19 OLE, BU19 GER, DO19 POO, EU19 OUT hay EU19 SHT chắc chắn là không có cửa.

Hiện chưa rõ sau khi chiếc biển số xe X32 22A được chia sẻ rần rần trên mạng xã hội thì chủ nhân của chiếc xe có bị phạt hay phải đăng ký lại biển số hay không.