ĐOÀN ĐBQH QUẢNG NAM TIẾP XÚC CỬ TRI HUYỆN NÚI THÀNH

Nhà đất 27/09/2020 - 10:14

Chiều ngày 25/09, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Nam do Chủ nhiệm ủy ban Tài chính – Ngân sách Nguyễn Đức Hải làm Trưởng đoàn đã có buổi tiếp xúc với cử tri huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam.

ĐOÀN ĐBQH QUẢNG NAM TIẾP XÚC CỬ TRI HUYỆN NÚI THÀNH - ảnh 1

Các đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Nam có buổi tiếp xúc cử tri tại huyện Núi Thành

Tại buổi tiếp xúc, cử tri huyện Núi Thành kiến nghị nhiều nội dung lien quan đến đầu tư, xây dựng hạ tầng tại địa phương. Được sự quan tâm của Đảng, nhà nước, hạ tầng của Núi Thành đã được cải thiện đáng kể. Tuy nhiên có một số công trình đang triển khai gây ảnh hưởng đến đời sống người dân. Đặc biệt, nhiều kiến nghị đề cập đến việc cầu Tam Giang xây dựng dở dang hơn 3 năm nay. Thi công đình trệ khiến những phần đã triển khai bị hoen rỉ, xuống cấp.

ĐOÀN ĐBQH QUẢNG NAM TIẾP XÚC CỬ TRI HUYỆN NÚI THÀNH - ảnh 2

Cử tri kiến nghị cây cầu Tam Giang cũ xuống cấp ảnh hưởng đến vấn đề giao thông của nhân dân

Một số kiến nghị khác liên quan đến vấn đề dân sinh như: đề xuất đấu giá cho 1 đơn vị tư nhân quản lý cảng cá An Hòa, vừa chống thất thoát thuế cho nhà nước, vừa làm giảm chi phí quản lý không cần thiết; Chấn chỉnh việc cấp phép cho các phòng công chứng, tránh tiếp diễn tình trạng phòng công chứng tràn lan, khó quản lý và thất thoát thuế. Đồng thời vấn đề bảo vệ môi trường, nhất là môi trường trong các khu, cụm công nghiệp cần được giám sát chặt chẽ, tránh trường hợp chôn lấp chất thải gây ảnh hưởng dài lâu.

ĐOÀN ĐBQH QUẢNG NAM TIẾP XÚC CỬ TRI HUYỆN NÚI THÀNH - ảnh 3

Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Nam tiếp xúc cử tri tại huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam

Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Nam đã tiếp tục ghi nhận, tiếp thu nhiều ý kiến khác liên quan đến các chính sách dành cho thương binh liệt sĩ, cho giáo dục, đầu tư sản phẩm khoa học công nghệ, các chính sách hỗ trợ ngư dân, doanh nghiệp. Đoàn ĐBQH tỉnh sẽ tổng hợp và mang đến nghị trường Quốc hội trong kỳ họp tới./.

Mỹ Phương