Đoàn Thanh niên Bộ LĐ-TB&XH thăm, tặng quà công nhân ngành than

Giới trẻ 07/03/2021 - 13:29

Trong 2 ngày 5 và 6/3, Đoàn Thanh niên Bộ LĐ-TB&XH đã phối hợp với Đoàn Thanh niên Tập đoàn TKV và Đoàn Than Quảng Ninh thăm, động viên, tặng quà thanh niên công nhân tại các đơn vị thuộc TKV.

Đoàn Thanh niên Bộ LĐ-TB&XH thăm, tặng quà công nhân ngành than - ảnh 1

Đoàn Thanh niên Bộ LĐ-TB&XH, Đoàn Thanh niên TKV và Than Quảng Ninh tặng quà công nhân thanh niên làm việc tại Công ty Than Cao Sơn.

Đây là chương trình phối hợp có ý nghĩa trong Tháng Thanh niên năm 2021, hướng tới kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh của tuổi trẻ Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) và tuổi trẻ Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH)

Đại diện Bộ LĐ-TB&XH, Bí thư Đoàn Thanh niên (TN) Bộ, tập thể Ban thường vụ, các đoàn viên xuất sắc; đại diện lãnh đạo Đảng ủy Than Quảng Ninh; Bí thư, Phó Bí thư, Ban thường vụ Đoàn TN TKV và Đoàn Than Quảng Ninh cùng tham dự chương trình.

Đoàn Thanh niên Bộ LĐ-TB&XH thăm, tặng quà công nhân ngành than - ảnh 2

Đoàn công tác tặng quà người lao động làm việc tại hầm lò thuộc Công ty Than Uông Bí.

Đoàn công tác đã đến thăm, làm việc tại 3 đơn vị trực thuộc TKV gồm: Công ty CP than Cao Sơn (là đơn vị khai thác than lộ thiên có sản lượng cao nhất của Tập đoàn); Công ty CP Công nghiệp Ô tô - Vinacomin (một trong những đơn vị cơ khí tiêu biểu của TKV) và Công ty than Uông Bí (đơn vị sản xuất than hầm lò có sản lượng lớn trong Tập đoàn).

Tại các đơn vị này, Đoàn công tác cũng đã trực tiếp đi thăm quan khai trường sản xuất của Công ty CP than Cao Sơn, tặng quà một số đơn vị sản xuất tiêu biểu của công ty; trực tiếp đi lò thăm, tặng quà cho Đoàn viên thanh niên đang làm việc tại đây. Đồng thời cũng tặng quà động viên những thanh niên công nhân xuất sắc tiêu biểu, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của 3 đơn vị trên.

Theo Bí thư Đoàn Thanh niên TKV Nguyễn Văn Thuấn: "Qua chương trình này, hy vọng rằng, tuổi trẻ Bộ LĐ-TB&XH sẽ hiểu thêm về truyền thống "Kỷ luật và Đồng tâm" của giai cấp công nhân vùng mỏ, truyền thống ngành than; đồng thời hiểu thêm về các ngành nghề, người lao động, đặc biệt là trong lĩnh vực sản xuất than với rất nhiều đặc thù của Tập đoàn".

Đoàn Thanh niên Bộ LĐ-TB&XH thăm, tặng quà công nhân ngành than - ảnh 3

Phát biểu kết thúc chuyến công tác, Bí thư Đoàn TN Bộ LĐ-TB&XH Nguyễn Hữu Thọ bày tỏ mong muốn, thời gian tới, Đoàn Thanh niên 2 đơn vị sẽ tiếp tục có những chương trình phối hợp như trên.

Phát biểu kết thúc chuyến công tác, Bí thư Đoàn TN Bộ LĐ-TB&XH Nguyễn Hữu Thọ khẳng định, sau chương trình phối hợp đầy ý nghĩa, thiết thực và bổ ích này, Đoàn TN Bộ đã có thêm những tư liệu thực tế để có thể tuyên truyền sâu rộng trong đoàn viên thanh niên của Bộ. Đồng thời hiểu hơn về công việc có tính chất đặc thù, đầy vất vả của cán bộ, công nhân, người lao động tại Tập đoàn TKV.

Bí thư Đoàn TN Nguyễn Hữu Thọ cũng cho rằng, qua chương trình, các đoàn viên thanh niên, những người làm nhiệm vụ tham mưu trong Bộ LĐ-TB&XH, cơ quan hoạch định chính sách về an toàn lao động, chế độ tiền lương, phúc lợi, chế độ bảo hiểm của người lao động cũng sẽ có thêm thông tin để củng cố tư liệu nghiên cứu và từ đó đề xuất những chính sách phù hợp, hữu ích.

"Hy vọng rằng, thời gian tới, Đoàn Thanh niên Bộ LĐ-TB&XH và tuổi trẻ TKV sẽ tiếp tục có những chương trình phối hợp thể hiện tình đoàn kết, mối quan hệ gắn bó mật thiết của ba tổ chức Đoàn, tạo cơ hội giao lưu, tìm hiểu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm, từ đó tăng cường sự phối hợp, gắn kết giữa các đoàn viên thanh niên của 2 đơn vị trong thời gian tới", Bí thư Đoàn TN Bộ bày tỏ.

An Nhiên