Đoạn clip chú gấu con leo núi truyền cảm hứng cho hàng triệu dân mạng với thông điệp "Đừng bao giờ bỏ cuộc nhé!!!"

06/11/2018 - 17:13 - Nguồn: afamily.vn Yêu cầu xóa tin

Đoạn clip ngắn về 2 mẹ con gấu trên ngọn núi tuyết tỉnh Magadan, Nga đang được dân mạng truyền tay nhau với tốc độ chóng mặt. Dù chỉ dài vỏn vẹn gần 3 phút nhưng thông điệp tích cực và ý nghĩa mà đoạn clip truyền tải lại khiến con người chúng ta phải suy ngẫm rất nhiều.

Đoạn clip ghi lại cảnh chú gấu con chật vật leo núi thu hút sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng.

Trong đó, gấu con theo chân gấu mẹ leo từ sườn núi lên đỉnh núi tuyết. Cả 2 con vật đều gặp khó khăn trong quá trình di chuyển lên cao do tuyết quá trơn trượt nhưng gấu mẹ có nhiều kinh nghiệm hơn nhanh chóng leo đến đỉnh. Đối với gấu con, quá trình leo núi lại không đơn giản như vậy vì nó liên tục bị trượt chân, thậm chí khi gần đến đỉnh, còn bị trượt xuống một đoạn dài đến tận những phiến đá gồ ghề phía dưới.

Chứng kiến cảnh tượng ấy, gấu mẹ phía trên cảm thấy vô cùng sốt ruột, có lúc vươn tay ra đỡ gấu con nhưng không kịp, đành phải kiên nhẫn đứng đợi con tự mình leo lên. Không chỉ gấu mẹ mà những người theo dõi đoạn clip này cũng thừa nhận họ cảm thấy căng thẳng mỗi khi chú gấu con bị trượt chân.

Đoạn clip chú gấu con leo núi truyền cảm hứng cho hàng triệu dân mạng với thông điệp Đừng bao giờ bỏ cuộc nhé!!! - Ảnh 2.

Đoạn clip chú gấu con leo núi truyền cảm hứng cho hàng triệu dân mạng với thông điệp Đừng bao giờ bỏ cuộc nhé!!! - Ảnh 3.

Thử thách nối tiếp thử thách nhưng gấu con không hề bỏ cuộc. Nó kiên nhẫn hết lần này đến lần khác rồi cuối cùng cũng đến được đỉnh núi, đoàn tụ với mẹ. Cả 2 sau đó phấn khích cùng nhau chạy đi. Đến đây, người xem mới có thể thở phào nhẹ nhõm.

Ziya Tong, người dẫn chương trình về tự nhiên Daily Planet, đăng tải đoạn clip này lên Twitter cùng lời chia sẻ: “Bài học mà chú gấu con đã dạy cho tất cả chúng ta ở đây là: ‘Hãy luôn nhìn về phía trước và đừng bao giờ bỏ cuộc’”. Bên cạnh đó, rất nhiều dân mạng cũng thể hiện sự ngưỡng mộ dành cho tinh thần không khuất phục nghịch cảnh của chú gấu con. Không ít ý kiến thừa nhận bản thân âm thầm cổ vũ con vật trong lúc xem đoạn clip.

Đoạn clip chú gấu con leo núi truyền cảm hứng cho hàng triệu dân mạng với thông điệp Đừng bao giờ bỏ cuộc nhé!!! - Ảnh 4.

Đoạn clip do Ziya Tong chia sẻ thu hút gần 20 triệu lượt xem, gần nửa triệu lượt thích trên Twitter.

Đoạn clip chú gấu con leo núi truyền cảm hứng cho hàng triệu dân mạng với thông điệp Đừng bao giờ bỏ cuộc nhé!!! - Ảnh 5.

Một người chia sẻ cô không dám thở khi xem đoạn clip này.

Đoạn clip chú gấu con leo núi truyền cảm hứng cho hàng triệu dân mạng với thông điệp Đừng bao giờ bỏ cuộc nhé!!! - Ảnh 6.

Đoạn clip chú gấu con leo núi truyền cảm hứng cho hàng triệu dân mạng với thông điệp Đừng bao giờ bỏ cuộc nhé!!! - Ảnh 7.

Dân mạng cổ vũ, tin tưởng chú gấu con có thể leo lên đỉnh núi trong lúc xem clip.

(Nguồn: The Sun)

 • Thế giới 24h: Tàu ngầm Argentina nổ cực mạnh Thế giới 24h: Tàu ngầm Argentina nổ cực mạnh

  Argentina cho biết, một vụ nổ cực mạnh đã xảy ra bên trong con tàu ngầm ARA San Juan của nước này mất tích ở Đại Tây Dương năm ngoái. Theo ông Gabriel Attis - người đứng đầu căn cứ hải quân Mar del Plata của Argentina, con tàu vừa được phát hiện chìm tại Khu vực 1, nơi khởi đầu chiến dịch tìm kiếm. Tàu ngầm ARA San Juan Bộ trưởng Quốc phòng Argentina Carlos Aguad cho biết, một phần đuôi tàu được tìm thấy bởi công ty Mỹ Ocean Infinity - công ty được hải quân Argentina thuê ...

 • Bất đồng Mỹ-Trung ‘phủ bóng’ lên Hội nghị APEC Bất đồng Mỹ-Trung ‘phủ bóng’ lên Hội nghị APEC

  Lần đầu tiên các lãnh đạo APEC không ra tuyên bố chung. Mỹ sẽ không chấm dứt các biện pháp thuế quan cho đến khi Trung Quốc thay đổi hành động

 • Hành động khó đỡ! Hành động khó đỡ!

  Trước khi Hội nghị Cấp cao APEC diễn ra ở Papua New Guinea, nhiều tờ báo phương Tây nhấn nhá rằng Tổng thống Mỹ Donald Trump vắng mặt, sự kiện sẽ trở thành "sân khấu" cho Trung Quốc tỏa sáng, nhất là khi Bắc Kinh đang rất sốt sắng rót tiền vào đảo quốc nhỏ bé ở Thái Bình Dương này để cạnh tranh ảnh hưởng với Úc.

 • Sức mạnh đáng nể của các tàu ngầm phi hạt nhân Đức Sức mạnh đáng nể của các tàu ngầm phi hạt nhân Đức

  Dàn tàu ngầm phi hạt nhân của Đức được áp dụng công nghệ chế tạo và vũ khí tiên tiến hàng đầu thế giới khiến các đối thủ luôn phải dè chừng. Type-205 là loại tàu ngầm điện-diesel kế thừa từ công nghệ tàu ngầm lớp U-boat nổi tiếng trong chiến tranh thế giới thứ 2. Nó là một tàu ngầm nhỏ và có tốc độ nhanh do công ty Howaldtswerke chế tạo từ năm 1967. (Ảnh: militarynavalhistory) Type-205 có chiều dài 43m, rộng 4,6m, mớn nước 4,3m, lượng giãn nước khi lặn 500 tấn. Vũ khí ...

 • Chùm ảnh 'lột tả' sự chu đáo ấn tượng của người Nhật Chùm ảnh 'lột tả' sự chu đáo ấn tượng của người Nhật

  Đất nước Nhật Bản luôn là một kiểu mẫu cho thế giới về các khía cạnh phát triển, đổi mới và dịch vụ. Người Nhật nổi tiếng chu đáo và tỉ mẩn. Hành lý ở băng chuyền được sắp xếp chu đáo với tay cầm được xếp thẳng lên hướng ra ngoài để khách có thể xách lên dễ dàng (ảnh chụp tại sân bay Narita của Nhật). Người Nhật Bản thậm chí thiết kế ghế cho trẻ chập chững. Thang máy ở các cửa hàng bách hóa Nhật Bản đều có nhân viên trông coi để hỗ trợ khách hàng. Khi bạn ...