Đoàn Đại biểu Báo chí - Xuất bản TP HCM thăm, làm việc với Báo Haló

15/11/2018 - 05:19 - Nguồn: nld.com.vn Yêu cầu xóa tin

Tại buổi làm việc, lãnh đạo Haló Noviny cho biết rất trân trọng sự quan tâm của Đoàn Đại biểu Báo chí - Xuất bản TP HCM và sẵn sàng chia sẻ những kinh nghiệm, nhận thức mới trong lĩnh vực báo chí - xuất bản.

Đoàn Đại biểu Báo chí - Xuất bản TP HCM thăm, làm việc với Báo Haló - Ảnh 1.

Bà Thân Thị Thư và Ban Biên tập Báo Haló tại buổi làm việc.

Haló Noviny là tờ nhật báo thuộc cánh tả, do chính người Czech quản lý. Tờ báo được quản lý bởi công ty cổ phần ra đời cách nay 28 năm, Đảng Cộng sản Czech và Mondava là tổ chức nắm cổ phần chính. Haló Noviny là tờ báo có vị trí quan trọng trong đời sống chính trị của Czech. Không chỉ hoạt động báo chí, công ty còn cho ra nhiều đầu sách, đồng thời thực hiện nhiều đợt thông tin, tuyên truyền phục vụ các cuộc bầu cử, các hoạt động chính trị.

Trong thời gian qua, Haló Noviny đã có nhiều bài viết mang tính động viên, tích cực về Việt Nam và cộng đồng người Việt đang sinh sống, lao động, học tập tại Cộng hòa Czech.

Lãnh đạo Haló Noviny chia sẻ trong những năm qua, báo luôn cố gắng nhằm giảm chi phí phát hành báo giấy; đầu tư phát triển báo điện tử. Báo đã chủ động hướng về những người trẻ, người lao động trên nhiều lĩnh vực; tìm mọi cách để hạ giá thành nhằm tăng cường sức mua; thu hút quảng cáo... Một trong những lợi thế cạnh tranh của Haló Noviny là giá thành thấp hơn một số tờ báo khác; đối tượng bạn đọc mà báo hướng tới là đại đa số quần chúng lao động. Đây là sự khác biệt của Haló Noviny so với nhiều tờ báo khác do các nhà tài phiệt làm chủ.

Lãnh đạo các cơ quan báo chí - xuất bản TP HCM đã đặt một số câu hỏi với lãnh đạo Báo Haló và đều nhận được sự trả lời khá thẳng thắn.

Lãnh đạo Haló Noviny bày tỏ mong muốn tăng cường sự hợp tác giữa hai bên trong thời gian tới.

Đoàn Đại biểu Báo chí - Xuất bản TP HCM thăm, làm việc với Báo Haló - Ảnh 2.

Bà Thân Thị Thư tặng quà lãnh đạo Haló Noviny

Thay mặt Đoàn Đại biểu Báo chí - Xuất bản TP HCM, bà Thân Thị Thư - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy - chân thành cảm ơn Ban Biên tập Haló Noviny đã dành thời gian tiếp đoàn; báo cũng đã đăng tải nhiều bài viết tích cực về Việt Nam. Đồng thời chia sẻ sâu sắc với Ban Biên tập Báo về những khó khăn do sự sụt giảm báo giấy; sự nỗ lực trong lĩnh vực kinh tế báo chí nhằm duy trì đội ngũ và đảm bảo xuất bản. Hai bên đã có quan hệ truyền thống tốt đẹp trong quá khứ. Mối quan hệ này cần được gìn giữ và phát huy trong thời gian tới.

DUNG ĐÀO (Từ Prague - Czech)