Đoàn Triều Tiên gia nhập làng vận động viên Asian Para Games 2018

Đời sống 04/10/2018 - 19:49

Đoàn vận động viên Triều Tiên. (Nguồn: Yonhap) Ngày 4/10, các vận động viên và giới chức Triều Tiên đã chính thức nhập Làng vận động viên của Đại hội Thể thao dành cho người khuyết tật châu Á (Asian Para Games) lần thứ ba tại Jakarta, Indonesia. Đoàn Triều Tiên gồm 23 thành viên do trưởng đoàn Jong Hyon dẫn đầu đã được chào đón tại Làng vận động viên cùng với các vận động viên từ Trung Quốc, Campuchia, Oman, Afghanistan và Philippines. Buổi lễ chào mừng đoàn Triều Tiên cũng có sự ...

Đoàn Triều Tiên gia nhập làng vận động viên Asian Para Games 2018 - ảnh 1 Đoàn vận động viên Triều Tiên. (Nguồn: Yonhap)

Ngày 4/10, các vận động viên và giới chức Triều Tiên đã chính thức nhập Làng vận động viên của Đại hội Thể thao dành cho người khuyết tật châu Á (Asian Para Games) lần thứ ba tại Jakarta, Indonesia.

Đoàn Triều Tiên gồm 23 thành viên do trưởng đoàn Jong Hyon dẫn đầu đã được chào đón tại Làng vận động viên cùng với các vận động viên từ Trung Quốc, Campuchia, Oman, Afghanistan và Philippines.

Buổi lễ chào mừng đoàn Triều Tiên cũng có sự tham gia của giới chức Hàn Quốc là Tổng Thư ký Ủy ban thể thao người khuyết tật Hàn Quốc (KPC) Jeon Hye-ja và trưởng phái đoàn Hàn Quốc tại Asian Para Games 2018 Jun Min-sik.

[Hàn-Triều diễu hành dưới một lá cờ chung tại Asian Para Games]

Trưởng phái đoàn Triều Tiên Jong Hyon cho biết: "Chúng tôi đã nhất trí diễu hành chung và thành lập các đội tuyển chung lần đầu tiên và tôi hy vọng chúng tôi có thể thi đấu tốt, giành huy chương. Hãy để chúng tôi chứng tỏ sức mạnh cùng với lá cờ Triều Tiên thống nhất."

Theo quan chức này, các hoạt động chung như vậy sẽ đem lại ý nghĩa đặc biệt cho thể thao người khuyết tật và các vận động viên sẽ cố gắng hết sức để thực hiện Tuyên bố chung Pyongyang, được công bố tháng Chín sau hội nghị thượng đỉnh lần thứ ba giữa Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Lần đầu tiên trong lịch sử thể thao người khuyết tật của mình, Hàn Quốc và Triều Tiên sẽ cùng thi đấu. Hai bên sẽ cử một đội tham gia môn bóng bàn nam và môn bơi tiếp sức hỗn hợp nam tại Asian Para Games lần này.

Trước đó, tại Đại hội Thể thao châu Á (ASIAD 2018) cũng ở Indonesia, hai đoàn đã lập các đội thi đấu chung ở ba nội dung đua thuyền, bóng rổ, canoeing và đã giành được một huy chương vàng, một huy chương bạc và hai huy chương đồng. Đầu tháng Chín vừa qua, hai miền Triều Tiên cũng thông báo sẽ ứng cử đồng đăng cai Olympic 2032./.