Đoàn trống truyền thống Nhật Bản biểu diễn ở Việt Nam

Giải trí 26/03/2014 - 19:32

- Ngày 9/4, đoàn trống truyền thống Bati-Holic của Nhật Bản sẽ có buổi biểu diễn tại Nhà hát Tuổi trẻ (Hà Nội).

Đoàn trống Bati-Holic được thành lập năm 2004 tại thành phố Kyoto giàu văn hóa và truyền thống của Nhật Bản gồm 6 thành viên: Kishi Reiko, Kurosaka Shugo, Taira Hiroyuki, Nakajima Hiroyuki, Nagata Mitsuru và Matsugami Yuki. Bati-Holic chuyên biểu diễn các loại nhạc cụ truyền thống của Nhật Bản như: trống wa-daiko, sáo, đàn shamisen, cồng, chập chèng, kết hợp với múa và hát… Họ gặp nhau khi cùng học chung trường nhạc và quyết định thành lập nhóm Bati-Holic sau khi ra trường

Nhóm nhạc đã đi biểu diễn ở nhiều lễ hội của Nhật Bản và học được rất nhiều điệu múa, lời ca từ khắp các vùng miền đất nước Nhật. Bati-Holic trong tiếng Nhật có nghĩa là “say mê với dùi trống”. Bati-Holic hướng tới sự mới lạ ngay cả khi biểu diễn với nhạc cụ truyền thống.

no image
Đoàn trống Bati-Holic mang phong cách Rock đặc trưng Nhật Bản. (ảnh: AP)

Họ biểu diễn âm nhạc nguyên bản, nhạc truyền thống với các bản phối khí nhấn mạnh nét hấp dẫn của nhạc cụ trống Nhật Bản. Âm nhạc của Bati-Holic mang phong cách Rock đặc trưng Nhật Bản và được thể hiện trên các nhạc cụ truyền thống của Nhật Bản.

Bati-Holic đã biểu diễn hơn 100 chương trình mỗi năm tại các khán phòng hòa nhạc, trường học, lễ hội ở khắp mọi nơi, không chỉ ở Nhật Bản mà còn ở nhiều nước trên thế giới như Hàn Quốc, Đài Loan, Hà Lan…

Những đêm diễn của Bati-Holic luôn tràn đầy đam mê và không khí đương đại, hấp dẫn khán giả mọi lứa tuổi và nền văn hóa. Sau chương trình biểu diễn tại Lễ hội Genki Nhật Bản 2012 ở TPHCM, đây sẽ là lần thứ hai Bati-Holic đến Việt Nam. Chương trình hòa nhạc sẽ được tổ chức tại Nhà hát Tuổi Trẻ (11 Ngô Thì Nhậm, Hai Bà Trưng, Hà Nội) vào ngày 9/4. Tiếp đó trong khuôn khổ Festival Huế 2014, Bati-Holic sẽ tiếp tục đem đến cho khán giả chương trình biểu diễn ấn tượng./.

Ánh Quyên/VOV