Đoàn tụ với gia đình sau 20 năm thất lạc nhờ đăng tin trên mạng

Xã hội 06/09/2019 - 07:30

Bị lạc mất trên một chuyến tàu khi mới 4 tuổi, Yulia Gorina (24 tuổi, đến từ Belarus) ngỡ rằng sẽ không bao giờ tìm lại được gia đình, nhưng điều kỳ diệu đã đến với cô sau 20 năm lưu lạc.

CLIP: Yulia Gorina đoàn tụ với gia đình sau 20 năm mất tích.

Năm 1999, khi Yulia Gorina mới 4 tuổi, cô đã mất tích một cách bí ẩn trên chuyến tàu di chuyển từ thủ đô Minsk đến thị trấn Asipovichy, tỉnh Mahilyow, Belarus, khi cha cô ngủ trên tàu.

Bằng cách nào đó, Yulia đã di chuyển hơn 880km đến TP.Ryazan của nước láng giềng Nga trong 3 tuần sau đó. Tại đây, cảnh sát đã không thể tìm thấy cha mẹ cô và đưa cô đến trung tâm nhận con nuôi.

doan tu voi gia dinh sau 20 nam that lac nho dang tin tren mang hinh anh 1

Hình ảnh Yulia Gorina khi 4 tuổi.

Nhưng điều kỳ diệu đã xảy ra mới đây, 20 năm sau ngày mất tích, Yulia cuối cùng đã tìm lại được gia đình của mình, sau khi bạn trai của cô là anh Ilya Kryukov (31 tuổi) đăng tải thông tin trên mạng. Cuộc hội ngộ lâu năm được diễn ra tại một đồn cảnh sát ở khu định cư Marjina Horka, Belarus.

Xét nghiệm DNA đã chứng minh cô là con gái của ông Viktor và bà Lyudmila Moiseenko. Cả hai người đều đã hơn 50 tuổi và từng dốc toàn bộ sức lực tìm kiếm đứa con gái mất tích của mình cùng cảnh sát, nhưng mọi nỗ lực đều thất bại.

doan tu voi gia dinh sau 20 nam that lac nho dang tin tren mang hinh anh 2

Yulia bên bố mẹ đẻ là ông Viktor và bà Lyudmila.

Nhớ lại hành trình tìm kiếm cô con gái nhỏ bị mất tích, bà Lyudmila nói: “Chúng tôi đã tự mình tìm kiếm con gái trong nhiều ngày, bắt mọi chuyến tàu từ Minsk đến Asipovichy và quay lại, hỏi hành khách xem họ có thấy Yulia không, kiểm tra giếng, cửa hàng, nhà hoang, mọi thứ xung quanh. Chúng tôi quá đau khổ khi phải sống cả năm trời mà không biết chuyện gì đã xảy ra với con gái chúng tôi. Cảm giác đó quá khủng khiếp. Cuối cùng, chúng tôi đã chuyển nhà.

Chúng tôi không thể ở trong ngôi nhà mà chỉ vài ngày trước, con gái chúng tôi còn cười nói và vui đùa. Chúng tôi không thể đi bộ trên những con đường quen thuộc và ghét ở bất cứ nơi nào gần đường sắt. Cả hai chúng tôi đều ghét tàu. Cuối cùng, chúng tôi chuyển nhà, vì chúng tôi không thể ở một chỗ có đường sắt”.

Khi mọi hy vọng tìm kiếm vụt tắt, ông Viktor và bà Lyudmila đã bị nghi ngờ giết con gái của mình. Thậm chí, vào năm 2017, khi vụ mất tích này được lật lại, họ còn bị yêu cầu kiểm tra nói dối.

doan tu voi gia dinh sau 20 nam that lac nho dang tin tren mang hinh anh 3

Bà Lyudmila ôm không rời con gái Yulia trong ngày đoàn tụ.

Hiện, vẫn chưa rõ làm thế nào mà ngày đó, một cô gái nhỏ như Yulia lại có thể đi từ Asipovichy đến Ryazan. Yulia chỉ nhớ cô đã đi trên tàu cùng với một cặp vợ chồng bí ẩn có thể đã cướp cô khỏi cha mình khi ông ngủ quên trên tàu.

Yulia vẫn sống ở TP.Ryazan, nơi cô được tìm thấy trên một chuyến tàu vào năm 1999.

Bà Lyudmila chia sẻ: “12 năm dài như cả một đời người, nhưng chúng tôi chưa từng mất hy vọng. Chúng tôi vẫn luôn tin tưởng sẽ tìm được con. Và vì vậy chúng tôi đã tìm thấy nhau”.

doan tu voi gia dinh sau 20 nam that lac nho dang tin tren mang hinh anh 4

Yulia cùng cha (người đầu tiên từ trái sang), chị cả Nadezhda (người đầu tiên từ phải sang) và con gái của Nadezhda.

Về phần mình, Yulia chia sẻ: “Tất cả chúng tôi đều rơi nước mắt. Chúng tôi thậm chí không thể nói chuyện được mà chỉ khóc và ôm lấy nhau. Cha mẹ tôi đã nói với tôi, họ đã tìm kiếm tôi trong suốt một thời gian dài. Họ luôn tin rằng, một ngày nào đó, họ sẽ tìm thấy tôi. Mẹ ôm tôi không rời và còn bắt tôi ngồi lên đùi như thể tôi vẫn chỉ là một cô bé. Chúng tôi trò chuyện đến tận 3 giờ sáng. Sau đó, tôi và Ilya phải quay về Nga, vì con gái đang đợi tôi”.

Trước khi trở về Nga, Yulia đã cùng cha đi bộ quanh nhà ga, nơi cô bị mất tích vào năm 1999.

“Cha đã cầu xin tôi tha thứ cho ông, vì những gì đã xảy ra. Tất nhiên là tôi tha thứ cho ông rồi. Tôi và cha đã đi bộ quanh nhà ga, nơi tôi mất tích, và không thể ngừng khóc”, Julia chia sẻ thêm.

doan tu voi gia dinh sau 20 nam that lac nho dang tin tren mang hinh anh 5

Yulia và bạn trai Ilya Kryukov - người giúp cô tìm lại cha mẹ đẻ.

Yulia cho biết, trước đây, cô cũng không ngừng lên mạng tìm kiếm thông tin và nỗ lực tìm lại gia đình, nhưng kết quả vẫn chỉ là con số không. Sau đó, cô đã kể chuyện của mình cho bạn trai Ilya và thật kỳ diệu, anh Ilya đã tìm thấy chi tiết về một bé gái bị mất tích ở Belarus, ngay trước khi Yulia được tìm thấy ở Nga.

“Tôi bắt đầu đọc những thông tin đó và nhận ra có rất nhiều sự trùng hợp. Tôi đã khóc”, Julia nhớ lại.

doan tu voi gia dinh sau 20 nam that lac nho dang tin tren mang hinh anh 6

Yulia ôm con gái Kristina.