Đoàn Văn Hậu sang Hà Lan, gia nhập câu lạc bộ SC Heerenveen

Thể thao 31/08/2019 - 17:55

Hậu vệ Đoàn Văn Hậu sẽ sang Hà Lan vào tối 31/8 để hoàn tất mọi thủ tục gia nhập đội bóng SC Heerenveen theo bản hợp đồng cho mượn có thời hạn 1 năm.

Đoàn Văn Hậu sang Hà Lan, gia nhập câu lạc bộ SC Heerenveen - ảnh 1

Đoàn Văn Hậu sẽ chuyển sang thi đấu cho CLB SC Heerenveen (Hà Lan). (Ảnh: Nguyên An).

Câu lạc bộ Hà Nội FC đã lên tiếng xác nhận hậu vệ Đoàn Văn Hậu sẽ lên đường sang Hà Lan để hoàn tất mọi thủ tục gia nhập câu lạc bộ SC Heerenveen theo bản hợp đồng cho mượn có thời hạn 1 năm kèm theo điều khoản mua đứt.

Thương vụ "đình đám" này đã được đại diện SC Heerenveen và Hà Nội FC tiến hành đàm phán trong suốt gần 2 tháng qua.

Điều then chốt là đội bóng Hà Lan sẽ cam kết tạo điều kiện tối đa cho Văn Hậu ra sân chơi bóng, bởi SC Heerenveen đã theo dõi rất kỹ hậu vệ của Hà Nội FC trong khoảng thời gian dài.

Văn Hậu sẽ đáp chuyến bay đến Hà Lan vào đêm nay (31/8) để tiến hành kiểm tra y tế bắt buộc trước khi chính thức ký hợp đồng gia nhập đội bóng mới (thị trường chuyển nhượng châu Âu sẽ chính thức đóng cửa vào ngày 1/9).

Nếu không gặp phải vướng mắc nào, Văn Hậu sẽ trở thành cầu thủ Việt Nam đầu tiên khoác áo một đội bóng tại giải Vô địch quốc gia Hà Lan.

Đoàn Văn Hậu sang Hà Lan, gia nhập câu lạc bộ SC Heerenveen - ảnh 2

Đoàn Văn Hậu nhiều khả năng sẽ lỡ trận đấu giữa tuyển Việt Nam và Thái Lan ngày 5/9 tới. (Ảnh: Nguyên An).

SC Heerenveen là đội bóng bậc trung của Hà Lan. Ở mùa giải 2018-2019, CLB SC Heerenveen đứng thứ 11/18 của Giải vô địch quốc gia Hà Lan với 41 điểm sau 34 trận.

Sau 4 vòng đấu đầu tiên của mùa giải này, SC Heerenveen đứng thứ 10 với 5 điểm giành được.

Nếu thương vụ này được hoàn tất ngay sau khi Đoàn Văn Hậu có mặt, cơ hội cầu thủ này trở về hội quân cùng tuyển Việt Nam sau đó là không cao.

Điều đó đồng nghĩa với việc hậu vệ này nhiều khả năng sẽ lỡ trận đấu giữa tuyển Việt Nam với Thái Lan tại vòng loại World Cup 2022 ngày 5/9 tới.

Theo TTXVN

Đoàn Văn Hậu sang Hà Lan, gia nhập câu lạc bộ SC Heerenveen - ảnh 3