Đoàn viên, thanh niên phải xung kích, sáng tạo trong đảm bảo ATGT

15/10/2018 - 21:20 - Nguồn: atgt.vn Yêu cầu xóa tin
khuat-viet-hung

Ông Khuất Việt Hùng - Phó Chủ tịch chuyên trách Uỷ ban ATGT Quốc gia đứng lớp nói chuyện về công tác đảm bảo ATGT cho cán bộ đoàn chủ chốt ngành Giao thông

Chiều 13/10, tại TP Hạ Long (Quảng Ninh), Đoàn Thanh niên Bộ GTVT đã khai giảng lớp tập huấn Công tác đảm bảo ATGT cho gần 100 cán bộ đoàn chủ chốt của các đơn vị. Ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia tham dự với tư cách diễn giả.

Trong khoảng 3 giờ đồng hồ, ông Khuất Việt Hùng đã cung cấp cho lớp tập huấn lượng kiến thức khổng lồ, được dẫn dắt một cách mới mẻ, trực quan khiến không khí luôn sôi nổi, hào hứng.

Xuyên suốt buổi tập huấn, ông Khuất Việt Hùng nhiều lần nhấn mạnh tới vai trò của cán bộ đoàn trong công tác đảm bảo ATGT: “Các bạn là những hạt nhân của phong trào thanh niên, đồng thời cũng là những cán bộ trẻ ở các cơ quan chiến lược, tham mưu cho Bộ GTVT ở các lĩnh vực của ngành Giao thông. Vậy làm sao để các bạn phát huy được vai trò của tổ chức đoàn trong công tác đảm bảo ATGT.

Cách duy nhất là các bạn phải nắm thật chắc kiến thức, những yếu tố tạo nên văn hóa giao thông an toàn. Các bạn cũng phải nắm vững những con số, những thống kê để làm sao nói có sách, mách có chứng. Khi đã có trong tay mọi thứ, các bạn tuyên truyền cho đoàn viên đơn vị mình. Tuyên truyền không phải để các bạn ấy lao ra đường kéo giảm tai nạn, mà để đoàn viên, thanh niên hoàn thành nhiệm vụ, đưa ra những sáng kiến trong công việc, góp công phát triển ATGT một cách bền vững”.

Bênh cạnh đó, theo ông Khuất Việt Hùng, Việt Nam muốn công tác đảm bảo ATGT đạt hiệu quả cao thì cần chú trọng vào nhiều yếu tố như: Năng lực quản lý, thực thi pháp luật; Hạ tầng giao thông; Phương tiện tham gia giao thông… Trong đó, năng lực quản lý, thực thi pháp luật được đặt lên hàng đầu.

“Năng lực quản lý, thực thi pháp luật trong lĩnh vực giao thông nghe qua có vẻ phức tạp nhưng thực tế lại rất gần gũi. Tôi nói đơn cử như việc xử phạt những người vi phạm giao thông. Nếu phạt đúng người, đúng tội, ý thức người tham gia giao thông sẽ nâng cao. Rồi như những quy định về cấp giấy phép lái xe, Đăng kiểm của chúng ta đều tương đối hoàn chỉnh. Nhưng đâu đó vẫn có sự dễ dãi, buông lỏng, gây ra hậu quả khó lường”, ông Hùng giải thích.

Cũng theo đồng chí Khuất Việt Hùng, trong điều kiện chung của đất nước, việc huy động được cả hệ thống chính trị vào cuộc sẽ giúp công tác đảm bảo ATGT có những khởi sắc: “Ai cũng có trách nhiệm đảm bảo ATGT chứ không phải chỉ thuộc về cảnh sát giao thông hay ngành Giao thông. Đương nhiên, ngành Giao thông vẫn phải giữ vai trò định hướng. Trong đó, lực lượng đoàn viên thanh niên cần thực hiện vai trò xung kích, sáng tạo”.