Doanh nghiệp siết chặt kiểm soát dịch bệnh Covid-19

Việc làm 04/03/2021 - 09:19

Để ngăn ngừa dịch bệnh bùng phát, đặc biệt là trong các doanh nghiệp, công ty có nhiều lao động ngoại tỉnh, nhiều công ty ở TPHCM và Đồng Nai đã thực hiện các biện pháp ngăn chặn từ xa.

Từ đầu năm 2021, chị Trương Thị Vy, nữ công nhân may của Công ty Cổ Phần Dệt may Thành Công tại Khu Công nghiệp Tân Bình (quận Tân Phú, TPHCM) luôn đi làm sớm hơn mọi ngày 30 phút để khai báo y tế, thông qua các quy trình phòng dịch trước khi vào công ty làm việc.

“Sáng 6h30 có mặt ở công ty, sau đó khai báo y tế, rồi đo thân nhiệt, sát khuẩn. Công ty mà phòng, chống dịch đảm bảo an toàn thì tôi cũng an tâm sản xuất” - chị Vy cho biết.

Ông Nguyễn Hữu Tuấn, Trưởng ban Kiểm soát dịch bệnh Công ty Cổ Phần Dệt may Thành Công (TPHCM) cho biết, là doanh nghiệp sử dụng nhiều lao động nên nếu không kiểm soát tốt thì sẽ rất nguy hiểm nếu dịch bệnh bùng phát, không chỉ nguy hiểm cho cộng đồng mà doanh nghiệp cũng bị ngừng trệ kinh doanh.

“Trong Tết Nguyên đán, rất nhiều người lao động đi về quê, cho nên việc kiểm soát dịch sau Tết nhằm thực hiện chủ trương chung của nhà nước, thành phố đảm bảo kiểm soát được dịch và duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh” - ông Nguyễn Hữu Tuấn cho biết.

Doanh nghiệp siết chặt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 - ảnh 1

Quy trình rửa tay sát khuẩn với công nhân trước khi vào nhận ca.

Sau vụ việc Covid-19 được phát hiện tại Công ty TNHH Poyun ở Hải Dương sau đó tạo nên làn sóng bùng phát dịch bệnh trong cộng đồng, nhiều doanh nghiệp ở Đồng Nai thực hiện siết chặt hơn các quy định về phòng chống dịch.

Ông Từ Quốc Hải, Giám đốc Công ty TNHH Hợp lực Quốc tế Nam An (có trụ sở tại huyện Định Quán, Đồng Nai) cho biết, để nâng cao ý thức phòng chống dịch, công ty thường xuyên tổ chức phổ biến, nhắc nhở cán bộ, công nhân viên thực hiện biện pháp ngăn ngừa dịch bệnh; hạn chế đi ra ngoài tỉnh.

“Sau Tết tất cả nhân viên công ty đi thị trường, đi thăm khách hàng thì phải sát khuẩn, đeo khẩu trang, hạn chế tiếp xúc. Công ty cũng thông báo với những đối tác khách hàng trên mạng truyền thông rằng nếu đối tác mà ở tỉnh xa thì ưu tiên làm việc qua điện thoại hoặc gmail, hạn chế đi đến tiếp xúc, đi đến trực tiếp” - ông Từ Quốc Hải cho biết.

Theo ông Trần Văn Cường, Phó Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp trẻ tỉnh Đồng Nai, trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, đơn vị này đã thành lập đoàn đi đến từng doanh nghiệp tổ chức tuyên truyền nâng cao ý thức cho công nhân, người lao động về phòng chống dịch bệnh.

“Sau dịp Tết Nguyên đán thì đa phần các thành viên chi hội, các doanh nghiệp của chi hội đều trở lại hoạt động bình thường. Chỉ một số nhỏ giảm về lượng người lao động vì làm việc từ xa, làm việc ở nhà bằng công nghệ điện tử. Hội đã động viên, mong mỏi các thành viên cố gắng chung tay phòng chống dịch thật tốt” - ông Trần Văn Cường nói.

Đến thời điểm này, dịch Covid-19 trong cộng đồng đã được kiểm soát. Tuy nhiên tình hình dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp cho nên việc phòng chống dịch tốt sẽ giúp doanh nghiệp hạn chế được các nguy cơ tiềm ẩn do dịch bệnh gây ra, giúp doanh nghiệp sớm ổn định, phát triển sản xuất kinh doanh./.

Việt Hùng, Nguyên Dũng/VOV-TPHCM