Doanh nghiệp tiên phong trong công tác phòng, chống dịch Covid-19

Kinh tế 18/05/2021 - 12:07

Những ngày này, cả nước đang căng mình chống dịch Covid-19. Chung tay với cộng đồng, Công ty cổ phần (CP) Chứng khoán SSI đã nhanh chóng có những hành động thiết thực để hỗ trợ đội ngũ phòng chống dịch, nhất là tại các điểm nóng, khu cách ly, ổ dịch lớn... Doanh nghiệp chủ động thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn phòng dịch, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ phục vụ khách hàng, qua đó tiếp tục có những bước tăng trưởng ấn tượng.

Doanh nghiệp tiên phong trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 - ảnh 1

Ngày 14-5-2021, Thứ trưởng Y tế Trần Văn Thuấn tiếp nhận hỗ trợ 3 tỷ đồng từ Công ty CP Chứng khoán SSI.

Những ngày này, cả nước đang căng mình chống dịch Covid-19. Chung tay với cộng đồng, Công ty cổ phần (CP) Chứng khoán SSI đã nhanh chóng có những hành động thiết thực để hỗ trợ đội ngũ phòng chống dịch, nhất là tại các điểm nóng, khu cách ly, ổ dịch lớn... Doanh nghiệp chủ động thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn phòng dịch, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ phục vụ khách hàng, qua đó tiếp tục có những bước tăng trưởng ấn tượng.

Hỗ trợ hàng tỷ đồng cho công tác phòng, chống dịch

Trước những khó khăn, vất vả của đội ngũ y, bác sĩ tuyến đầu phòng chống dịch Covid-19, ngày 14-5, Tổng Công ty CP Chứng khoán SSI đã dành ba tỷ đồng để tiếp sức cho các bệnh viện. Trong đó, hai tỷ đồng được chuyển tới Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương, Bệnh viện K, Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Phổi Đà Nẵng; một tỷ đồng được chuyển tới Sở Y tế tỉnh Bắc Ninh thông qua 2.800 bộ kit xét nghiệm.

Ngày 14-5-2021, Thứ trưởng Y tế Trần Văn Thuấn tiếp nhận hỗ trợ 3 tỷ đồng từ Công ty CP Chứng khoán SSI.

Giám đốc Truyền thông Công ty CP Chứng khoán SSI Lương Lan My chia sẻ: "Cùng với số tiền hỗ trợ, tập thể lãnh đạo nhân viên SSI gửi lời cảm ơn sâu sắc tới các bác sĩ, nhân viên y tế đang căng mình chống lại dịch bệnh Covid-19, bảo vệ sức khỏe và bình yên cho nhân dân cả nước".

Đây là lần thứ hai, SSI dành ngân sách để ủng hộ công tác phòng, chống dịch. Năm 2020, trong giai đoạn cao điểm của làn sóng Covid 19 lần thứ nhất tại Việt Nam, Công ty cổ phần Chứng khoán SSI đã đóng góp 5 tỷ đồng, kịp thời chuyển tới những đơn vị, cá nhân đang trực tiếp làm công tác phòng, chống dịch, điều trị bệnh, những khu vực đang phải cách ly, những trường hợp đang được điều trị bệnh cần sự giúp đỡ.

Thứ trưởng Y tế Trần Văn Thuấn ghi nhận sự đóng góp từ SSI, đồng thời khẳng định sự chia sẻ của doanh nghiệp trong những giai đoạn cao điểm chống dịch không chỉ mang ý nghĩa lớn về vật chất lớn, mà còn góp phần cổ vũ, động viên tinh thần cán bộ, nhân viên ngành y tế và cả các bệnh nhân chiến thắng bệnh dịch.

Chia sẻ về nghĩa cử trên, đại diện SSI cho biết, giá trị thương hiệu và sự phát triển bền vững mà Công ty đang gặt hái được không chỉ đến từ kết quả kinh doanh tăng trưởng, mà còn đến từ sự tình nguyện thực hiện trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp, chung sức vì sự phát triển của cộng đồng. Suốt hơn 20 năm hình thành và phát triển, hoạt động thiện nguyện luôn được SSI nỗ lực khởi xướng, tài trợ và đóng góp tích cực, thiết thực với tổng số tiền lên tới gần 100 tỷ đồng.

Hiện tại, công ty vẫn đang tiếp tục phát động ủng hộ quyên góp cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong nội bộ công ty. Đồng thời, phát động chương trình vẽ tranh cổ động phòng, chống dịch Covid tới con em các cán bộ, nhân viên trong công ty; hastag #cungbacsichongdich để lan tỏa, cổ vũ tinh thần…

Phấn đấu thực hiện mục tiêu “kép”

Xác định doanh nghiệp phải trở thành “hậu phương” vững chắc trong cuộc chiến “chống dịch như chống giặc”, Công ty CP Chứng khoán SSI đang nỗ lực đồng hành cùng Chính phủ và cả nước thực hiện mục tiêu “kép”, vừa kiểm soát dịch bệnh vừa phát triển kinh tế.

Trước những diễn biến phức tạp của làn sóng dịch bệnh Covid-19 thứ tư, nhất là trên địa bàn Hà Nội, đơn vị đã nhanh chóng khuyến nghị tới khách hàng tăng cường sử dụng các kênh giao dịch trực tuyến của công ty và hạn chế tới giao dịch trực tiếp tại sàn giao dịch của SSI. Trong các đợt dịch trước, SSI cũng đã tạm dừng đón khách tới giao dịch trực tiếp, đồng thời, tổ chức cho nhân viên làm việc tại nhà.

Thay vào đó, đơn vị đẩy mạnh phát triển hạ tầng công nghệ thông tin, khuyến khích giao dịch trực tuyến. Khách hàng có thể dễ dàng đăng ký dịch vụ giao dịch trực tuyến, thông qua website hoặc ứng dụng SSI Mobile Trading, SSI iBoard, chuyển tiền qua tài khoản, rút tiền mặt cũng như các giao dịch khác một cách nhanh chóng, thuận tiện thông qua nền tảng kỹ thuật số.

Doanh nghiệp tiên phong trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 - ảnh 2

CTCP Chứng khoán SSI nỗ lực thực hiện mục tiêu kép.

Nhờ sự linh hoạt để thích ứng với tình hình dịch bệnh, Công ty CP Chứng khoán SSI không chỉ duy trì được hoạt động kinh doanh mà còn liên tục tăng trưởng và đạt những kết quả ấn tượng. Lũy kế cả năm 2020, SSI đã đạt mức doanh thu 4.528 tỷ đồng, tăng 43,4% so với năm trước; lợi nhuận trước thuế đạt 1.565 tỷ đồng, tăng 54,4% và vượt 178% kế hoạch lợi nhuận đã đặt ra.

Kết thúc năm 2020, SSI có tổng tài sản là 35.429 tỷ đồng, tăng 33% so với đầu kỳ; trong đó, mức vốn chủ sở hữu là 9.591 tỷ đồng. Tổng tài sản tăng nhờ tăng nguồn vốn vay ngân hàng bổ sung cho hoạt động kinh doanh cho vay ký quỹ, kinh doanh trái phiếu và các hoạt động kinh doanh nguồn vốn.

Nối tiếp đà tăng trưởng này, Quý I-2021, SSI tiếp tục ghi nhận kết quả kinh doanh ấn tượng với doanh thu đạt 1.503 tỷ đồng và lợi nhuận trước thuế đạt 528,2 tỷ đồng, tăng gấp 34 lần so với cùng kỳ năm 2020.

Kết thúc quý I-2021, các chỉ số chính trên thị trường chứng khoán Việt Nam đều tăng trưởng tích cực. Lượng tài khoản mở mới đạt 255 nghìn tài khoản (theo Trung tâm lưu ký chứng khoán Việt Nam - VSD). Riêng tháng 3, số tài khoản mở mới đạt mức kỷ lục 113.191 tài khoản.

Với niềm tin vào nền kinh tế và thị trường chứng khoán, SSI đã đặt kế hoạch tăng vốn điều lệ lên 11 nghìn tỷ đồng, trở thành công ty chứng khoán duy nhất có vốn điều lệ vượt mức 10 nghìn tỷ đồng. Quy mô vốn tương đương một số ngân hàng như TPBank, LienVietPostBank, VIB, OCB, bỏ xa nhóm ngân hàng có quy mô nhỏ. Công ty CP Chứng khoán SSI sẽ dùng số tiền từ đợt tăng vốn này để bổ sung vốn kinh doanh nhằm nâng cao năng lực bảo lãnh phát hành, năng lực đầu tư và năng lực cho vay ký quỹ. Qua đó, góp phần cùng cộng đồng doanh nghiệp vượt qua Covid-19, phát triển kinh tế, thực hiện các mục tiêu tăng trưởng mà Chính phủ đã đề ra.

AN NHIÊN