Doanh nghiệp tư nhân chào hàng đại gia Việt siêu xe Koenigsegg cực hiếm, chỉ có 2 chiếc trên toàn thế giới

Xe 28/10/2020 - 22:33

Cụ thể, đây là mẫu Koenigsegg CCXR Trevita.

Một doanh nghiệp tư nhân chuyên nhập khẩu xe hơi tại Việt Nam mới đây đã đăng tải thông tin "chào hàng" mẫu siêu xe Koenigsegg CCXR tới giới đại gia trong nước. Chiếc siêu xe này càng đặc biệt hơn khi thuộc phiên bản giới hạn mang tên Trevita vốn chỉ có 2 chiếc trên toàn thế giới.

Doanh nghiệp tư nhân chào hàng đại gia Việt siêu xe Koenigsegg cực hiếm, chỉ có 2 chiếc trên toàn thế giới - ảnh 1

Một trong hai chiếc Koenigsegg CCXR Trevita trên thế giới.

Song, mức giá cụ thể để đưa chiếc siêu xe này về nước vẫn được doanh nghiệp này giữ kín. Trước đây, võ sỹ nổi tiếng Floyd Mayweather đã tiêu tốn khoảng 4,8 triệu USD để đưa được chiếc xe này về garage. Tuy nhiên sau 2 năm, chiếc CCXR Trevita đó đã được "sang tay" cho chủ nhân mới với mức giá chỉ 2,6 triệu USD.

Tên gọi "Trevita" là từ viết tắt của cụm từ "3 màu trăng" trong tiếng Thụy Điển. Sở dĩ hãng Koenigsegg sử dụng tên gọi này là bởi phần thân xe được làm từ sợi carbon màu trắng bạc cực độc đáo, công nghệ đó có tên "dệt kim cương". Đây là công nghệ độc quyền của Koenigsegg để tạo ra chất liệu sợi carbon màu trắng sáng. Nếu nhìn từ xa, nhiều người sẽ nghĩ chiếc xe này được sơn một lớp sơn màu bạc bên ngoài phần vỏ carbon.

Doanh nghiệp tư nhân chào hàng đại gia Việt siêu xe Koenigsegg cực hiếm, chỉ có 2 chiếc trên toàn thế giới - ảnh 2

Ban đầu, hãng xe Thụy Điển lên kế hoạch chế tạo 3 chiếc CCXR Trevita. Tuy nhiên do quá trình sản xuất được phần thân xe khá khó khăn nên họ chỉ có thể "ra lò" được hai chiếc.

Một số chi tiết được làm từ sợi carbon màu đen như khe gió bên hông, vòm bánh trước/sau,... cánh gió, ốp hông nhằm tạo thêm sự tương phản cho xe. Bộ vành sử dụng cho xe là loại đa chấu, kích thước 20 inch được làm từ nhôm.

Cuối cùng, Koenigsegg CCXR Trevita sử dụng khối động cơ V8, siêu nạp kép, dung tích 4,8 lít, sản sinh công suất tối đa 1.018 mã lực và mô-men xoắn cực địa 1.080 Nm khi sử dụng nhiên liệu E85. Động cơ kết hợp với hộp số 6 cấp "thửa riêng" và bộ vi sai chống trượt. Nhờ đó, siêu xe Koenigsegg CCXR Trevita có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong thời gian 2,9 giây, 0-200 km/h trong 8,7 giây và đạt vận tốc tối đa hơn 410 km/h.

Doanh nghiệp tư nhân chào hàng đại gia Việt siêu xe Koenigsegg cực hiếm, chỉ có 2 chiếc trên toàn thế giới - ảnh 5