Doanh nhân Võ Trúc Linh bỏ bằng đại học, theo học làm đẹp

Kinh tế 02/10/2020 - 15:35

Nữ CEO từ bỏ việc nộp CV vào tập đoàn lớn nhờ hai tấm bằng đại học để sang Hàn Quốc theo đuổi đam mê làm đẹp.

Chia sẻ về cơ duyên đến với ngành làm đẹp, Trúc Linh cũng như những bạn bè đồng trang lứa nhưng có phần may mắn hơn khi sở hữu một nền tảng gia đình tốt cùng định hướng công việc rõ ràng sau khi tốt nghiệp với hai tấm bằng đại học trong tay. Lúc đó, cô gái trẻ dự định nộp hồ sơ vào một tập đoàn lớn nhưng mọi quyết định thay đổi chỉ với một câu hỏi bâng quơ: "Đây đâu phải công việc yêu thích của mình. Không được làm điều mình mong muốn, vậy cuộc sống có vô nghĩa không?".

Chỉ với ý nghĩ đó, Trúc Linh hoãn việc nộp CV lại, thay vào đó, cô bắt đầu nhớ về những sở thích thuở nhỏ của mình. Linh nhớ lại, cô yêu cái đẹp và mong muốn sau có thể làm chuyên gia trang điểm để làm đẹp cho mọi người từ bé. Nhận ra đam mê thực sự, cô gái trẻ chia sẻ với gia đình nhưng bị phản đối kịch liệt và cho rằng cô "thiếu thực tế", "sống viển vông".

Doanh nhân Võ Trúc Linh bỏ bằng đại học, theo học làm đẹp - ảnh 1

Với Trúc Linh, cuộc sống thật vô nghĩa nếu không được làm điều mình muốn.

Tuy nhiên, với những lời dè bỉu, Trúc Linh tạm thời để đó để thành công sau này trả lời. Điều khiến cô buồn nhất là đã không thuyết phục được bố mẹ tin vào lựa chọn của mình khiến gia đình phải buồn lòng trong thời gian dài. Nhưng nhờ đó, cô càng có thêm quyết tâm để bố mẹ thấy điều mình chọn là chính xác. Trúc Linh quyết định một mình sang Hàn Quốc xa xôi, sống trong căn phòng chưa đầy 15 m2 giữa mùa đông buốt giá, không bạn bè, không người thân khi mới 20 tuổi. Thời điểm đó, cô gái trẻ không tránh khỏi phút giây chạnh lòng nhưng vẫn luôn nỗ lực để chinh phục đam mê.

Chương trình Trúc Linh theo học gồm 6 khóa làm đẹp và trị liệu suốt 18 tháng. Sau khi hoàn thành, nữ doanh nhân trẻ may mắn có cơ hội làm việc tại một số trung tâm thẩm mỹ hàng đầu ở xứ sở kim chi. Việc này đem đến cho cô không ít trải nghiệm lẫn kinh nghiệm quý báu trong lĩnh vực làm đẹp. Sau đó, cô được mời làm giám khảo cho cuộc thi "The International Beauty Artist Expo & Contest 2019" (cuộc thi "Ngành làm đẹp cho các nước châu Á tại Hàn"). Từ đó, cô dần nhen nhóm dự định quay lại Việt Nam với mong muốn đem những thành tựu tiên tiến nhất để làm đẹp cho mọi người.

Doanh nhân Võ Trúc Linh bỏ bằng đại học, theo học làm đẹp - ảnh 2

Linh làm giám khảo cuộc thi làm đẹp tại Hàn Quốc.

Trở về Việt Nam, Trúc Linh hiện thực hóa giấc mơ bằng việc mở Viện Điều trị da FF Seoul Clinic. Với kinh nghiệm tích lũy trong những ngày theo học tại Hàn Quốc cùng trang thiết bị hiện đại, FF Seoul Clinic nhanh chóng trở thành địa chỉ tin cậy cho các chị em trong lĩnh vực làm đẹp. Ở cương vị CEO, Võ Trúc Linh cho biết bản thân đặt mục tiếp không chỉ giúp mọi người nhận ra được vẻ đẹp tiềm ẩn của bản thân mà còn tích cực nhân rộng về đạo đức thẩm mỹ.

Sau nhiều năm gây dựng tên tuổi, Trúc Linh khẳng định đây là thời điểm để tập trung hoàn toàn vào mục tiêu kế tiếp. Đó là lý do khiến cô không ngừng đầu tư vào FF Seoul Clinic về cả tâm - trí - lực nhằm đẩy mạnh chất lượng dịch vụ, phục vụ cho nhu cầu của tất cả khách hàng.

Trúc Linh mong muốn khi nhắc đến Viện Điều trị da FF Seoul Clinic, khách hàng sẽ có cảm giác như đây là ngôi nhà thứ hai của mình, đầy tính chuyên nghiệp nhưng lại gần gũi, thân thuộc, không còn nỗi e ngại khi muốn thay đổi và hoàn thiện bản thân. "Tất nhiên, để bước sang giai đoạn này tôi đã xây dựng cho mình một nền tảng vững chắc để tránh được sự lao đao khi thực hiện" – Doanh nhân 8x cho biết.

Doanh nhân Võ Trúc Linh bỏ bằng đại học, theo học làm đẹp - ảnh 3

Với hệ thống làm đẹp chuyên nghiệp, hiện đại, CEO Võ Linh Trúc mong muốn có thể mang những giá trị tích cực tới cộng đồng, giúp mọi người nhận ra vẻ đẹp tiềm ẩn bên trong và nhân rộng đạo đức thẩm mỹ.

Đối với người sáng lập FF Seoul Clinic, mục đích lớn nhất không nằm ở nguồn lợi kinh doanh mà là những giá trị sắc đẹp cùng thông điệp tích cực tới những người mong muốn hoàn thiện bản thân và tự tin hơn trong cuộc sống.

(Nguồn: FF Seoul Clinic)