Doanh nghiệp 24h: Lưu ý phần công nghệ Trung Quốc khi nâng cấp lọc dầu Cát Lái

07/12/2017 - 18:35 - Nguồn: bizlive.vn Yêu cầu xóa tin
Doanh nghiệp 24h: Lưu ý phần công nghệ Trung Quốc khi nâng cấp lọc dầu Cát Lái

Ảnh minh họa.

Nâng cấp lọc dầu Cát Lái: Lưu ý phần công nghệ Trung Quốc
Chủ đầu tư dự án Nhà máy lọc dầu Cát Lái là Công ty TNHH MTCV Dầu khí TP HCM (Saigon Petro) đã có báo cáo về đề nghị điều chỉnh chủ trương đầu tư Dự án nâng cấp Nhà máy lọc dầu Cát Lái. Trong đó, chủ đầu tư sẽ nâng công suất thiết kế từ 350.000 tấn/năm lên 400.000 tấn/năm và đề xuất bổ sung dự án này vào quy hoạch ngành dầu khí Việt Nam năm 2025 và tầm nhìn 2035.
 Theo báo cáo của Bộ Công Thương, dự án nói trên đã bổ sung thêm các chủ đầu tư, theo đó bao gồm liên doanh giữa Saison Petro (Việt Nam) với 45% vốn, PetroSummit Pte.,Ltd. (Singapore, 100% vốn Nhật Bản) có 31% vốn và Công ty cổ phần Âu Lạc (Việt Nam) 24% vốn.
Saison Petro cho rằng kể từ khi Thủ tướng có quyết định số 49/2011 về lộ trình tiêu chuẩn khí thải với ô tô nhập khẩu, lắp ráp mới, từ 1/1/2018 sẽ áp dụng tiêu chuẩn nhiên liệu lên Euro 4. Việc nâng cấp Nhà máy lọc dầu cát Lái về sản lượng, tiêu chuẩn được công ty cho là cần thiết. (Xem tiếp)
Thủy sản Nam Việt: Lợi nhuận 10 tháng đạt 120 tỷ đồng, ước cả năm 150 tỷ đồng
Đây là những chia sẻ của ông Nguyễn Duy Nhất – Phó chủ tịch CTCP Nam Việt – Thủy sảnNam Việt (mã ANV) tại buổi gặp gỡ Nhà đầu tư.
Ông Nguyễn Duy Nhất cho biết, nhiều năm qua, kết quả kinh doanh của ANV “trồi sụt” không ổn định là do ảnh hưởng của các khoản đầu tư ngoài ngành, trong khi đó hoạt động sản xuất chế biến kinh doanh thủy sản (cá tra) của ANV luôn có lãi và có tăng trưởng hàng năm.
Tuy nhiên, năm 2016,  ANV đã “giải phóng” tất cả những khoản đầu tư khiến ANV bị thua lỗ, để tập trung vào ngành nghề kinh doanh cốt lõi là nuôi trồng chế biến cá tra. Hiện ANV sở hữu vùng nuôi, nhà máy chế biến thức ăn, nhà máy chế biến cá thành phẩm. (Xem tiếp)
Tuyển dụng năm 2018: Sản xuất, Bán buôn và Xây dựng kỹ thuật là 3 ngành phát triển thần tốc
Theo kết quả khảo sát, thị trường nhân lực năm 2018 của Việt Nam được dự báo sẽ khởi sắc, tăng trưởng khả quan. Mùa cao điểm tuyển dụng tại Việt Nam sẽ diễn ra trong nửa đầu năm. JobStreet đưa ra dự báo tăng trưởng về tuyển dụng đa phần là do nhu cầu mở rộng kinh doanh (68%). Với tỷ lệ 68%, Việt Nam là nước có tỷ lệ tuyển dụng tăng vì nhu cầu mở rộng kinh doanh cao nhất trong khu vực. 
Top 3 ngành công nghiệp được dự đoán sẽ phát triển thần tốc trong năm tới theo phản hồi từ Nhà tuyển dụng sẽ là Sản xuất, Bán buôn, Xây dựng và kỹ thuật. (Xem tiếp)
Bộ Tài chính bác khiếu nại truy thu gần 67 tỷ đồng thuế của Uber
Bộ Tài Chính đã gửi văn bản đến Hội đồng kinh doanh Mỹ - ASEAN liên quan đến chính sách và quản lý thuế của Công ty Uber B.V Hà Lan tại Việt Nam, trong đó bác khiếu nại của Uber B.V Hà Lan về quyết định truy thu gần 67 tỷ đồng thuế của Cục Thuế TP HCM.
Theo lý giải của Bộ Tài chính, trong quá trình thanh tra thuế Công ty Uber Việt Nam, Cục Thuế TP HCM đã xác định Công ty Uber B.V Hà Lan có thu nhập phát sinh tại Việt Nam, qua việc điều hành cung cấp dịch vụ vận chuyển khách hàng thông qua các đối tác lái xe.
Cụ thể khách hàng thuê dịch vụ trực tiếp đặt xe trên ứng dụng Uber, Công ty Uber Hà Lan bố trí lái xe cung cấp dịch vụ vận chuyển cho khách hàng, quyết định đơn giá và trực tiếp nhận tiền thanh toán và quyết định chính sách khuyến mãi, giảm giá. Thu nhập của Uber B.V phát sinh từ Việt Nam thông qua các đối tác lái xe để cung cấp dịch vụ trong thời gian từ 6 đến 12 tháng liên tục. (Xem tiếp)

LINH LINH