Doanh nghiệp 24h: Sếp Hoà Phát nói gì về việc Mỹ áp thuế “sốc” lên thép Việt?

22/03/2018 - 18:34 - Nguồn: bizlive.vn Yêu cầu xóa tin
Doanh nghiệp 24h: Sếp Hoà Phát nói gì về việc Mỹ áp thuế “sốc” lên thép Việt?

Ảnh minh họa.

ĐHĐCĐ Hòa Phát: Không lo ngại việc Mỹ áp thuế cao lên nhôm thép
Về xuất khẩu, từ trước tới nay, chúng tôi luôn luôn tính toán để ngành nghề sản xuất làm các mặt hàng lớn, thô, có tính địa phương, không dành quá nhiều cho xuất khẩu, bởi nếu doanh nghiệp phụ thuộc quá nhiều vào xuất khẩu thì chỉ cần 1 lệnh áp phá giá là sẽ lao đao.
Thứ hai là không bỏ chung trứng vào 1 giỏ, chúng tôi xuất khẩu vào nhiều thị trường, nếu nói việc Mỹ áp thuế không ảnh hưởng gì thì không đúng nhưng sức ảnh hưởng là rất nhỏ. (Xem tiếp)
Hàng không Việt bước vào cuộc đua vé siêu rẻ
Cụ thể, Vietjet Air thường xuyên đưa ra các chương trình khuyến mại giảm giá vé nhiều chặng bay về 0 đồng. 
Gần nhất, hãng này tung ra chương trình giảm giá ngày 18/3 cho nhiều đường bay trong nước hay từ Việt Nam đi Seoul và Bangkok với giá chỉ dưới 500.000 đồng cho các chặng xa và giảm dần về 0 đồng với các chặng gần.
Jetstar Pacific cũng có động thái tương tự khi đưa ra chương trình giảm giá với mức thấp nhất chỉ 48.000 đồng. Những chặng bay ngắn như TP.HCM - Đà Nẵng hay TP.HCM - Đà Lạt có mức giá thấp nhất trong đợt giảm giá của Jetstar Pacific, trong khi các chặng dài cũng có giá không tới 400.000 đồng. (Xem tiếp)
Doanh nghiệp làm dự án BT tại Thái Bình nợ ngàn tỷ
Theo báo cáo tài chính hợp nhất quý IV/2017, ADS có khoản nợ ngắn hạn hơn 942 tỷ đồng, nợ dài hạn hơn 201,2 tỷ đồng. Trong khi, vốn chủ sở hữu của ADS tại thời điểm 31/12/2017 chỉ là hơn 435,5 tỷ đồng.
Trong cơ cấu nợ của ADS, chiếm áp đảo là vay và thuê tài chính (ngắn hạn là hơn 577,9 tỷ đồng, dài hạn là hơn 201,2 tỷ đồng). Ngoài ra, ADS phải trả người bán ngắn hạn (gồm: trả cho nhà thầu xây lắp và trả cho hoạt động sản xuất kinh doanh) hơn 123,5 tỷ đồng; phải trả ngắn hạn khác (gồm: tiền đặt cọc quyền mua căn hộ tại dự án Khu đô thị Phú Xuân, bảo hiểm y tế…) hơn 201,2 tỷ đồng.
So với thời điểm cuối 2016, đầu 2017, nợ phải trả của ADS tăng hơn 134,6 tỷ đồng. Hai trong số các lí do chủ yếu dẫn đến nợ phải trả tăng cao là do tăng vay, thuê tài chính và khoản phải trả ngắn hạn khác. (Xem tiếp)
Gần 38% doanh nghiệp FDI báo lỗ năm 2017
VCCI vừa công bố Báo cáo PCI năm 2017, theo đó, liên quan đến hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp FDI năm 2017, báo cáo cho biết: Năm 2017, đầu tư trực tiếp nước ngoài tiếp tục phục hồi, dù chậm nhưng chắc chắn, sau đợt suy giảm vào năm 2012-2013. Các doanh nghiệp FDI đã tăng cường nhiều hoạt động sản xuất kinh doanh trong năm vừa qua.
Doanh thu của doanh nghiệp FDI trung vị đạt 2,43 triệu USD, cao gấp 3 lần so với các năm trước. Tuy nhiên, sự gia tăng này đi kèm với chi phí kinh doanh cũng tăng cao tới 2,02 triệu USD. Điều này có nghĩa là khả năng sinh lời bị ảnh hưởng.
Tỷ lệ doanh nghiệp báo lãi giảm xuống còn 54,3% - mức thấp nhất trong nhiều năm qua. Trong khi đó, 37,9% doanh nghiệp báo lỗ - cũng là một con số kỷ lục mới. Chưa rõ liệu những con số này chỉ là một sự suy giảm tạm thời hay là một xu hướng dài hạn hơn. (Xem tiếp)

LINH LINH

 • Dự án Riva Park 504 Nguyễn Tất Thành: Tiếp tục gặp "trục trặc" Dự án Riva Park 504 Nguyễn Tất Thành: Tiếp tục gặp "trục trặc"

  Dự án Riva Park ở số 504 Nguyễn Tất Thành, phường 18, quận 4, TP.HCM được giới thiệu có vị trí đắc địa, tầm nhìn ba mặt sông tuyệt đẹp, kết nối với các tuyến đường huyết mạch như đường Võ Văn Kiệt, Hoàng Diệu, Khánh Hội, Nguyễn Thái Học,… Tuy vậy, từ năm 2015 đến nay, Riva Park dù đã thi công, bắt đầu bàn giao căn hộ, đã gặp không ít trục trặc.

 • 3 mẹo nhỏ giúp phòng ngủ bé tí mà nhìn vẫn thoáng 3 mẹo nhỏ giúp phòng ngủ bé tí mà nhìn vẫn thoáng

  Phải có những bí mật nào đó để việc trang trí những căn phòng ngủ bé tí tẹo trông rộng rãi hơn hẳn, và điều đó sẽ được bật mí ngay trong bài viết này.

 • VietTimes chính thức cáo lỗi về bài viết viết: “Khu đô thị Vibex: Doanh nghiệp yếu xìu cố tìm lối thoát qua dự án 50ha” VietTimes chính thức cáo lỗi về bài viết viết: “Khu đô thị Vibex: Doanh nghiệp yếu xìu cố tìm lối thoát qua dự án 50ha”

  (Xây dựng) - Vừa qua VietTimes đã đăng bài viết “Khu đô thị Vibex: Doanh nghiệp yếu xìu cố tìm lối thoát qua dự án 50ha” của tác giả Minh Quang với một số nội dung: “VietTimes - Khu đô thị Vibex rộng gần 50ha vừa được quy hoạch chi tiết, thì đã có thông tin chủ đầu tư mở bán dự án. Tuy nhiên Cty CP bê tông xây dựng Hà Nội (Vibex) - chủ đầu tư dự án - đã thua lỗ nhiều năm, hiện HĐQT Cty đang tìm hướng thu hút vốn đầu tư thực hiện dự án. --> (Xây dựng) - Vừa qua VietTimes đã đăng ...

 • Dân chơi Sài Gòn đốt tiền, ùn ùn kéo nhau lên nóc nhà Dân chơi Sài Gòn đốt tiền, ùn ùn kéo nhau lên nóc nhà

   - Các địa điểm ăn chơi sành điệu và đắt đỏ của giới trẻ, đang mọc như nấm, trên sân thượng các tòa nhà trung tâm Sài Gòn. Điều này cũng đặt ra vấn đề mới, cho cơ quan chức năng, trong việc đảm bảo an toàn, tránh tình trạng cơi nới trái phép. Ai đứng sau cơn sốt đất ở TP.HCM? Người Việt: Tiêu tốn 5 tỷ USD tiệc cưới cho các nhà hàng Từ tầng trệt lên nóc nhà Khoảng 5 năm trước đây, các quán bar Sài Gòn vẫn chủ yếu tọa lạc tại tầng trệt, của những căn nhà phố hoặc khách sạn. Tuy nhiên, ...

 • Kim Oanh trao tặng 180 căn nhà Đại đoàn kết Kim Oanh trao tặng 180 căn nhà Đại đoàn kết

  Kim Oanh trao tặng 180 căn nhà Đại đoàn kết Minh Khang (Địa ốc) - Trong khuôn khổ chương trình “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ phía sau” năm 2018 do Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức tại Hà Nội ngày 17-10 vừa qua, Quỹ Từ thiện Kim Oanh (thuộc Kim Oanh Group) đã ủng hộ số tiền lớn để cùng các cấp chính quyền thực hiện công tác an sinh xã hội trên ...