Doanh nghiệp cần làm gì để chủ động đón đầu công nghệ?

Khoa Học 31/08/2018 - 07:29

Câu hỏi đó sẽ được giải đáp thông qua những chia sẻ, kinh nghiệm của các chuyên gia tại hội thảo chuyên đề Công nghệ số, chuyển đổi số cho Doanh nghiệp trong thời đại CMCN 4.0.

Hội thảo do Hội truyền thông số Việt Nam phối hợp với Hội Tin học TP.HCM, Phòng Thương mại & Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Viện Công nghệ phần mềm và nội dung số Việt Nam, YourTV, DeTC tổ chức.

Tham dự hội thảo có những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực như ông Nguyễn Minh Hồng - Chủ tịch Hội Truyền thông số Việt Nam, ông Võ Tân Thành - Giám đốc VCCI TP.HCM, ông Vũ Anh Tuấn - Tổng thư ký Hội Tin học TP.HCM, ông Nguyễn Đình Thắng - Chủ tịch HĐQT LienVietPost Bank, ông Trần Minh - Viện trưởng Viện Công nghệ phần mềm và Nội dung số - Bộ Thông tin và Truyền thông.

Doanh nghiệp cần làm gì để chủ động đón đầu công nghệ? - ảnh 1

Việt Nam đang hội nhập sâu rộng vào nền kinh tế thế giới với việc hoàn tất nhiều hiệp định thương mại tự do quy mô lớn như TPP, FTA với EU, Liên minh kinh tế Á - Âu… mang đến cho Doanh nghiệp không ít cơ hội lẫn thách thức. Trong hoàn cảnh đó, việc vận dụng công nghiệp 4.0 vào quá trình sản xuất, kinh doanh để nâng cao sức cạnh tranh là yêu cầu sống còn của doanh nghiệp.

Tuy nhiên, khi mà công nghệ đổi mới theo từng ngày, từng giờ thậm chí là từng phút, doanh nghiệp nên đón đầu sự thay đổi như thế nào? Câu hỏi đó sẽ được giải đáp thông qua những chia sẻ, kinh nghiệm của các chuyên gia và hơn 200 doanh nghiệp tại hội thảo.

Bên cạnh việc đưa ra bức tranh toàn cảnh về những cơ hội và thách thức trong lĩnh vực công nghệ số, ban tổ chức cũng sẽ công bố giải thưởng Giải thưởng Công nghệ số Việt Nam 2018 - Vietnam Digital Awards 2018 (VDA 2018).

VDA là giải thưởng thường niên của Hội truyền thông số Việt Nam nhằm tôn vinh, trao tặng Giải thưởng cho đơn vị, cá nhân đã có sự xuất sắc và đổi mới trong việc cung cấp hoặc ứng dụng công nghệ số để cải thiện trải nghiệm của khách hàng, góp phần thúc đẩy công cuộc chuyển đổi số, phát triển kinh tế số tại Việt Nam.

Giải thưởng cũng tạo thêm động lực thúc đẩy công cuộc chuyển đổi số tại Việt Nam, phát triển kinh tế số và góp phần thực hiện thành công đề án “Đưa Việt Nam trở thành nước mạnh về công nghệ thông tin và truyền thông”.

Sự kiện sẽ được tổ chức chiều ngày 31.8.2018 tại Hội trường lầu 10 – Phòng Thương Mại và Công Nghiệp Việt Nam (VCCI), 171 Võ Thị Sáu, phường 7, quận 3, TP.HCM. Các cá nhân, doanh nghiệp quan tâm tới sự kiện có thể đăng ký tham gia tại đây.