Độc đáo bánh mì xíu mại trong chảo

Ẩm thực 11/08/2020 - 15:20

Đà Lạt - điểm du lịch thu hút mọi người với những món ăn nổi tiếng thơm ngon, một trong số đó là bánh mì xíu mại. Nhưng đã có ai từng thử bánh mì xíu mại ở trong chảo chưa? Nếu chưa thì đừng bỏ qua bài viết này.

Độc đáo bánh mì xíu mại trong chảo - ảnh 1

Nhắc đến bánh mì xíu mại ở Đà Lạt, người ta thường nghĩ ngay đến những viên xíu mại được để vào chén cùng da heo thơm thơm, beo béo, nước dùng cay cay vừa miệng ăn kèm bánh mì nóng giòn. Trong buổi sớm mai lành lạnh vào mùa mưa ở phố núi mà được thưởng thức món này thì thật không gì sánh bằng.

Bánh mì sẽ được để vào chảo kết hợp cùng một số nguyên liệu khác như chả, thịt, trứng,… cùng với nước sốt béo thơm và ngọt. Một điểm đặc biệt khác là quán còn có thêm tóp mỡ và rau chua ăn cùng để bạn không bị ngán, tất cả đều được tự tay chủ quán làm.

Độc đáo bánh mì xíu mại trong chảo - ảnh 2

Món ăn có ngon hay không thì xíu mại quyết định đến 70%, ở đây xíu mại được nêm nếm rất vừa miệng, thịt xay luôn đảm bảo là thịt mới, tươi ngon, những nguyên liệu khác như trứng gà, phần gốc hành lá, hành tây, tỏi được thêm vào với tỉ lệ hợp lý, cho ra những viên xíu mại ngon tuyệt.

Khi bạn gọi một phần ăn, bánh mì lúc nào cũng giòn và nóng, nước dùng luôn được giữ nóng trên bếp bằng than củi, xíu mại được nấu gối đầu từ sáng tới trưa để đảm bảo thực khách nào tới cũng được ăn đồ tươi mới.

Độc đáo bánh mì xíu mại trong chảo - ảnh 3

Ngoài bánh mì xíu mại chảo ra quán còn có thêm sữa đậu nành nóng uống kèm, cặp đôi hoàn hảo cho buổi sáng đầy năng lượng.

- Địa chỉ: 52 Nguyễn Công Trứ, Đà Lạt.

- Thời gian: 06:00 – 10:00

- Giá tham khảo: 12.000đ – 30.000đ

Nếu bạn là tín đồ của bánh mì xíu mại thì hãy thử ghé tới đây và thưởng thức một lần, chắc chắn sẽ cho bạn những trải nghiệm thú vị. Chúc bạn có một chuyến đi Đà Lạt thật vui vẻ.

Chia sẻ