Độc đáo dừa bonsai hình trâu trưng Tết

Nhà đất 17/01/2021 - 13:28

Những chiếc gáo dừa khô tưởng là đồ bỏ đi, nhưng qua bàn tay khéo léo của nhà vườn được chế tác thành những chú trâu rồi ghép vào dừa bonsai rất độc đáo.

Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 đang đến rất gần, thị trường mua sắm cũng đã bắt đầu nhộn nhịp. Nhiều loại hoa và cây cảnh độc đáo trang trí Tết đang được nhà vườn, vựa cây cảnh tung ra thị trường. Trong đó, được ưa chuộng nhất là cây cảnh được tạo hình con trâu - linh vật năm Tân Sửu.

Độc đáo dừa bonsai hình trâu trưng Tết - ảnh 1

Độc đáo dừa bonsai hình trâu trưng Tết - ảnh 2

Những chậu bonsai dừa hình trâu được tạo dáng bắt mắt.

Vườn dừa bonsai Một ngày vui (phường Hiệp Bình Phước, TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh) của anh Đinh Ngọc Hiếu vừa cho "ra lò" những chậu bonsai dừa hình trâu được tạo dáng bắt mắt, khách nườm nượp đặt hàng dịp Tết Tân Sửu 2021.

Anh Đinh Ngọc Hiếu cho biết: “Để làm một tác phẩm hình thú, trước tiên phải bóc vỏ, cạo sạch những quả dừa khô rồi ươm mầm từ 5-6 tháng cho đến khi đủ tiêu chuẩn làm bonsai dừa. Đồng thời, tôi đi thu gom những gáo dừa về gia công các bộ phận của con trâu như đầu, sừng, chân… rồi lắp ráp bằng thủ công”.

Độc đáo dừa bonsai hình trâu trưng Tết - ảnh 3

Độc đáo dừa bonsai hình trâu trưng Tết - ảnh 4

Độc đáo dừa bonsai hình trâu trưng Tết - ảnh 5

Công đoạn tạo hình thù con trâu.

“Công đoạn khó nhất là lên ý tưởng phần đầu, sau đó tạo hình con trâu sao cho có hồn. Để cho ra một chậu bonsai dừa hình trâu mất khá nhiều thời gian, nên chi phí khá cao, từ 500.000 – 700.000 đồng/chậu và 1 - 2 triệu đồng/cặp tùy thuộc vào kích thước, hình dáng”, anh Hiếu cho biết thêm.

Độc đáo dừa bonsai hình trâu trưng Tết - ảnh 6

Độc đáo dừa bonsai hình trâu trưng Tết - ảnh 7

Dừa bonsai hình trâu có giá từ 600.000 – 700.000 đồng/chậu, 1 - 2 triệu đồng/cặp tùy thuộc vào kích thước, hình dáng.

Anh Hiếu cho biết, dịp Tết này anh có thể xuất ra khoảng 600 chậu dừa bonsai hình trâu, trung bình 1 ngày tạo ra khoảng 20 – 30 sản phẩm. Hiện tại, vườn chủ yếu có 3 mẫu dừa bonsai hình con trâu. Ngoài ra, vườn cũng có các chậu dừa bonsai hình con giáp khác.

Theo anh, những ngày qua, đã có nhiều khách hàng tìm đến vườn để mua các chậu dừa và cũng đã có hơn 100 đơn hàng đặt trước đó để vận chuyển về các tỉnh.

Độc đáo dừa bonsai hình trâu trưng Tết - ảnh 8

Dừa bonsai "cưỡi" trâu trưng Tết.

Độc đáo dừa bonsai hình trâu trưng Tết - ảnh 9

Trung bình một ngày, anh Hiếu tạo ra khoảng 20 – 30 sản phẩm.

Độc đáo dừa bonsai hình trâu trưng Tết - ảnh 10

Mỗi ngày chỉ cần tưới lượng nước vừa đủ để cây luôn xanh tốt.

Độc đáo dừa bonsai hình trâu trưng Tết - ảnh 11

Anh Hiếu với sản phẩm dừa bonsai hình trâu chuẩn bị mang ra thị trường Tết.

Tin, ảnh: Mạnh Linh/Báo Tin tức