Độc đáo bộ ảnh mẹ và bé theo phong cách thổ dân

16/07/2018 - 18:21 - Nguồn: phunuvietnam.vn Yêu cầu xóa tin

Mới đây, cô Lockyer đã sáng tạo ra một loạt ảnh tuyệt đẹp có tên: “Because of her, we can” (Tạm dịch: “Vì mẹ, chúng con có thể”) nhằm tôn vinh Tuần lễ Naidoc, một tuần lễ kỷ niệm được tổ chức trên khắp nước Úc vào tháng 7 để kỷ niệm lịch sử, văn hóa và thành tựu của người thổ dân và dân đảo Torres Strait.

mb.jpg Nhiếp ảnh gia Lockyer trong một bức hình do cô tự chụp  

Chia sẻ về ý tưởng độc đáo của bộ ảnh, cô Lockyer nói: “Từ thời xa xưa, văn hóa thổ dân đã thấm nhuần vào tư tưởng, tinh thần, thực thể, sự kết hợp giữa đất đai, nước, không khí và tinh thần từ trước khi người phụ nữ sinh nở cho đến khi sinh xong. Người mẹ đã trở thành giai điệu bài hát, điệu nhảy, nghệ thuật, sự sáng tạo. Người mẹ là người ban sự sống. Bởi vì có mẹ, chúng ta có thể”.

Cô Lockyer chia sẻ: “Khi tôi còn là một đứa trẻ, tôi từng tiết kiệm rồi mua một chiếc máy ảnh để chụp ảnh cho anh chị em của tôi. Tôi là chị cả trong gia đình có 6 con nên tôi luôn luôn chăm sóc các em. Tôi vẫn muốn làm một công việc gì đó liên quan đến trẻ em. Khi tôi sinh con đầu lòng, tôi đã đầu tư vào một chiếc máy ảnh DSLR và đọc rất nhiều về nhiếp ảnh. Tiếp đó, tôi bắt đầu chụp ảnh và không lâu sau, bạn bè đã nói rằng, tôi nên thu phí chụp ảnh là vừa”.

Điều khiến cho những bức ảnh của nhiếp ảnh gia Lockerer trở nên khác biệt nằm ở ảnh hưởng văn hóa thấy rõ trên từng bức ảnh. “Với tôi, việc chụp ảnh rất quan trọng vì tôi cảm thấy văn hóa của chúng tôi đang dần phai nhạt. Ở Úc, chúng tôi học được rất nhiều về các nền văn hóa khác nhưng lại không biết nhiều về chính nền văn hóa của mình. Tôi muốn thể hiện vẻ đẹp văn hóa trong nhiếp. Tôi rất trú trọng việc gìn giữ nền văn hóa của chúng tôi nhằm nâng cao nhận thức và thể hiện những truyền thống đẹp đẽ”.

Lockyer cũng tiết lộ: “Chính các con là nguồn cảm hứng bất tận của tôi, giúp tôi nghĩ ra những ý tưởng mới mọi lúc”.

Cô đã phát hành một cuốn lịch với những bức hình đẹp nhất và dự định sẽ sớm phát hành một cuốn sách ảnh trong tương lai gần.

Dưới đây là những bức hình xuất sắc khác của nữ nhiếp ảnh gia này:

doc-dao-bo-anh-me-va-be-theo-phong-cach-tho-dan-cua-nhiep-anh-gia-4-con-1.jpgdoc-dao-bo-anh-me-va-be-theo-phong-cach-tho-dan-cua-nhiep-anh-gia-4-con-2.jpgdoc-dao-bo-anh-me-va-be-theo-phong-cach-tho-dan-cua-nhiep-anh-gia-4-con-4.jpgdoc-dao-bo-anh-me-va-be-theo-phong-cach-tho-dan-cua-nhiep-anh-gia-4-con-9.jpgdoc-dao-bo-anh-me-va-be-theo-phong-cach-tho-dan-cua-nhiep-anh-gia-4-con-10.jpgBức ảnh trẻ nhỏ gần gũi với thiên nhiên. doc-dao-bo-anh-me-va-be-theo-phong-cach-tho-dan-cua-nhiep-anh-gia-4-con-7.jpgdoc-dao-bo-anh-me-va-be-theo-phong-cach-tho-dan-cua-nhiep-anh-gia-4-con-6.jpgdoc-dao-bo-anh-me-va-be-theo-phong-cach-tho-dan-cua-nhiep-anh-gia-4-con-5.jpgĐây là bức ảnh được yêu thích nhất của cô.