Độc đáo bộ tùng la hán giá 3 tỷ đồng

Kinh tế 28/04/2019 - 23:23

Những bộ tiểu cảnh sử dụng hàng chục cây tùng la hán, có giá hàng tỷ đồng đang là tâm điểm chú ý tại hội chợ sinh vật cảnh ở Lệ Mật, Long Biên.

Độc đáo bộ tùng la hán giá 3 tỷ đồng - ảnh 1

Hội chợ làng nghề Lệ Mật kết hợp trưng bày sinh vật cảnh quận Long Biên (Hà Nội) đang thu hút nhiều nhà vườn mang cây cảnh “khủng” đến trưng bày. Trong đó nổi bật nhất là bộ tiểu cảnh từ 15 cây tùng la hán trên gốc cây sao đen, có giá khoảng 3 tỷ đồng.

Độc đáo bộ tùng la hán giá 3 tỷ đồng - ảnh 2

Anh Dũng, chủ nhân của bộ tiểu cảnh, cho biết anh mất khoảng 2 năm để hoàn thành tác phẩm này. Ban đầu, anh phải thuê một cần cẩu trong một tuần để xoay lật gốc cây, chọn ra thế ưng ý nhất tạo hình.

Độc đáo bộ tùng la hán giá 3 tỷ đồng - ảnh 3

Sau đó, mất khoảng 2 tháng nữa để tính toán bố trí các cây tùng la hán sao cho phù hợp. Các cây tùng được sử dụng có tuổi đời từ khoảng 20 năm đến 65 năm. Giá trị riêng của phần cây đã lên đến khoảng 400-500 triệu đồng.

Độc đáo bộ tùng la hán giá 3 tỷ đồng - ảnh 4

Gốc cây sao đen nặng 8 tấn, vốn là cây cổ thụ bị đổ xuống dòng suối và bị nước bào mòn qua nhiều năm. Giá trị của nguyên gốc cây này khoảng 300 triệu đồng.

Độc đáo bộ tùng la hán giá 3 tỷ đồng - ảnh 5

Sau 2 năm chế tác, anh Dũng đã tạo nên một bộ tiểu cảnh hoàn chỉnh, vẽ nên khung cảnh nên thơ với rừng cây, hang động, thác nước…

Độc đáo bộ tùng la hán giá 3 tỷ đồng - ảnh 6

Để vận chuyển được cây từ Nha Trang ra Hà Nội, anh đã phải thuê xe tải hết 30 triệu đồng. Trong những ngày qua, anh bán được khá nhiều cây cảnh từ vài chục đến vài trăm triệu đồng.

Độc đáo bộ tùng la hán giá 3 tỷ đồng - ảnh 7

Một cây tùng la hán 80 năm tuổi được anh Dũng mua lại của một đại gia miền Trung. Sau nhiều năm uốn nắn, cây đã phát triển hoàn chỉnh và vừa được bán với giá 450 triệu đồng.

Độc đáo bộ tùng la hán giá 3 tỷ đồng - ảnh 8

Một bộ tiểu cảnh khác được ghép từ 7 cây mai chiếu thủy trên gốc cây sao đen cũng nhận được nhiều sự chú ý của khách hàng.

Độc đáo bộ tùng la hán giá 3 tỷ đồng - ảnh 9

Từng cây mai được dùng làm tiểu cảnh đều là loại lâu năm, dáng xù xì, cổ quái, có giá hàng chục triệu đồng mỗi cây.

Độc đáo bộ tùng la hán giá 3 tỷ đồng - ảnh 10

Bộ tiểu cảnh cây mai chiếu thủy cũng được tạo hình núi non, suối nước chảy nên thơ. Chủ nhân của bộ tiểu cảnh từ chối cung cấp giá bán nhưng những chủ vườn xung quanh cho rằng giá của nó chắc chắn phải trên một tỷ đồng.

Độc đáo bộ tùng la hán giá 3 tỷ đồng - ảnh 11

Điều không ngờ về loài xương rồng dị dạng có giá hàng tỷ đồng

Cây xương rồng dị dạng nhưng có giá trị tới hàng tỷ đồng này là giống cây hiếm Haageocereus tenuis, dự báo sẽ bị tuyệt chủng vào năm 2024.
Độc đáo bộ tùng la hán giá 3 tỷ đồng - ảnh 12

Thực hư về loại chuối đỏ lạ mắt có giá 300.000 đồng/kg

Gần đây thị trường xuất hiện một số nơi bán giống cây chuối đỏ khiến nhiều người tò mò, đặc biệt là giá bán quả được giới thiệu lên đến 300.000 đồng/kg