Độc đáo loại kem làm từ côn trùng

Thế giới 06/09/2019 - 07:17

Một chiếc kem được làm từ sữa của bọ, làm bằng cách xay côn trùng nhiệt đới thành sữa vừa chính thức ra mắt tại Cape Town, Nam Phi.

Độc đáo loại kem làm từ côn trùng - ảnh 1 Cây kem làm từ côn trùng

Một chiếc kem được làm từ sữa của bọ không phải là điều không tưởng bởi Gourmet Grubb một nhà khởi nghiệp tại Cape Town, Nam Phi vừa chính thức ra mắt loại kem này trong danh sách hàng loạt món ăn khác được làm từ côn trùng.

Loại kem này sử dụng EntoMilk, một loại sữa thay thế được làm bằng cách xay côn trùng nhiệt đới như ruồi lính đen, được cho là có lượng protein cao hơn sữa gấp 5 lần.

Cô Leah Bessa, Giám đốc điều hành Gourmet Grubb cho rằng: “Chúng tôi đang đi đầu để thay đổi cách con người nhìn nhận về côn trùng, sản xuất và sử dụng chúng trong ngành công nghiệp thực phẩm”.

Liên hợp quốc dự đoán, thế giới sẽ cần lượng lương thực gấp đôi để đủ cho dân số toàn cầu tính đến năm 2050 và từ lâu ủng hộ côn trùng như một nguồn thức ăn giàu protein bền vững so với gia súc truyền thống.

Theo cô Bessa, loại kem này có rất nhiều vị từ socola đến bơ lạc và mùi vị khá béo. Cô khẳng định, nó không chỉ ngon mà còn cực kỳ giàu chất dinh dưỡng. Ngoài ra, việc sử dụng côn trùng làm thực phẩm cũng được coi là cách để bảo vệ môi trường bền vững.