Dogecoin chuẩn bị lên sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất nước Mỹ

Công nghệ 17/05/2021 - 07:58

y sẽ là cột mốc tiếp theo mà đồng tiền mã hóa bắt đầu như một trò đùa này đạt được.

Coinbase đang chuẩn bị đưa Dogecoin, đồng tiền mã hóa với biểu tượng con chó, lên nền tảng giao dịch của mình trong từ 6 đến 8 tuần tới, CEO Coinbase xác nhận với Bloomberg.

Dogecoin chuẩn bị lên sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất nước Mỹ - ảnh 1

Ảnh: Bloomberg

Coinbase, hiện là sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất nước Mỹ, đang hỗ trợ giao dịch bằng đồng Bitcoin, Ethereum và hơn 100 đồng tiền mã hóa khác. Dù vậy, Coinbase chưa hỗ trợ đồng tiền vốn bắt đầu như một trò đùa Dogecoin. Hiện tại, giá trị vốn hóa của Dogecoin đã lên mốc 50 tỷ USD sau khi nhận được sự ủng hộ của nhiều người, ví dụ như Elon Musk.

Dogecoin chuẩn bị lên sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất nước Mỹ - ảnh 2

Ảnh: Bloomberg

Coinbase nói rằng sự phát triển của các đồng tiền thay thế, bao gồm Dogecoin và Binance Coin, là một thách thức vì nhiều sàn giao dịch đối thủ đã bắt đầu hỗ trợ những đồng tiền này trong khi Coinbase thì không. Khi lưu lượng giao dịch với các đồng tiền này là rất lớn, nó có nghĩa là khách hàng đã rời đi hoặc mở thêm tài khoản ở các sàn khác để giao dịch, Bloomberg nhận định.

Dogecoin chuẩn bị lên sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất nước Mỹ - ảnh 3

Ảnh: Bloomberg

CEO Brain Armstrong chia sẻ với Bloomberg rằng Coinbase sẽ thúc đẩy quá trình bổ sung thêm các đồng tiền mới. Trong quá khứ, Coinbase thường bổ sung thêm các đồng tiền mới khi chúng đạt được quy mô nhất định. Trong tương lai, Coinbase sẽ bổ sung thêm các đồng tiền mới và có thể sẽ là sàn giao dịch đầu tiên niêm yết chúng.

Dogecoin chuẩn bị lên sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất nước Mỹ - ảnh 4

Ảnh: Bloomberg

Đến cuối tháng 3, Coinbase đang hỗ trợ 108 đồng tiền mã hóa khác nhau. Dù vậy, lưu lượng dành cho hai đồng tiền mà Bitcoin và Ethereum chiếm tỷ trọng tới 60%.

Thái Sơn - CTV