Đôi vợ chồng chia nhỏ ma tuý bán cho con nghiện

Pháp Luật 05/05/2021 - 12:44

Để có tiền tiêu xài, Huy cùng vợ đi mua ma tuý về rồi chia nhỏ bán cho các con nghiện kiếm lời.

Sáng 5/5, thông tin từ Đội CSĐT tội phạm về ma tuý Công an TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk cho biết, đơn vị đang củng cố hồ sơ để xử lý hơn 20 đối tượng liên quan đến tụ điểm chuyên tổ chức mua bán ma tuý.

Theo Cơ quan điều tra, qua công tác trinh sát và nguồn tin báo của quần chúng, Công an TP Buôn Ma Thuột phát hiện trên địa bàn xã Cư Êbur, TP Buôn Ma Thuột có một tụ điểm chuyên tổ chức bán ma tuý cho các con nghiện.

Đôi vợ chồng chia nhỏ ma tuý bán cho con nghiện - ảnh 1 Đối tượng Huy tại Cơ quan điều tra.

Sau một thời gian theo dõi, củng cố hồ sơ, vào ngày 1/5, hàng chục trinh sát thuộc Đội CSĐT tội phạm về ma tuý Công an TP Buôn Ma Thuột đã bất ngờ ập vào nhà của đối tượng Nguyễn Đức Huy (38 tuổi, trú tại xã Cư Êbur, TP Buôn Ma Thuột) và bắt giữ đối tượng khi đang có hành vi bán ma tuý cho các con nghiện. Vào thời điểm bắt giữ, qua khám xét, lực lượng Công an đã thu giữ tại nhà Nguyễn Đức Huy 12 gói nilon bên trong có chứa ma tuý đá, 1 cân tiểu ly cùng nhiều vật dụng liên quan đến việc mua bán ma tuý.

Đôi vợ chồng chia nhỏ ma tuý bán cho con nghiện - ảnh 2 Các đối tượng liên quan đến tụ điểm buôn bán ma tuý bị bắt giữ tại Cơ quan điều tra.

Theo Cơ quan điều tra, bước đầu đã làm rõ: Nguyễn Đức Huy là đối tượng nghiện ma tuý nặng trong nhiều năm qua và đã từng phải đi trại cai nghiện. Tuy nhiên, sau khi ra trại Huy lại tiếp tục lấn sâu vào con đường nghiện ngập. Để có tiền tiêu xài và nướng vào ma tuý, Huy cùng vợ là Nguyễn Thị Thanh Thuỳ (25 tuổi) thường xuyên đi mua mua tuý sau đó về chia nhỏ bán lại cho các con nghiện để kiếm lời. Ngôi nhà của vợ chồng Huy cũng chính là địa điểm mua bán ma tuý.

Đôi vợ chồng chia nhỏ ma tuý bán cho con nghiện - ảnh 3 Vợ Huy (áo khoác xanh) cùng các đối tượng bị bắt giữ.

Liên quan đến tụ điểm ma túy phức tạp này, Công an TP Buôn Ma Thuột đã đưa hơn 20 đối tượng về trụ sở làm việc. Đến sáng 5/5, Công an TP Buôn Ma Thuột đã ra quyết định tạm giữ hình sự 6 đối tượng về hành vi “Mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy”. Các đối tượng còn lại đang tiếp tục được củng cố hồ sơ để xử lý.

Văn Thành