Đôi bạn thân dũng cảm cứu 2 em nhỏ thoát khỏi đuối nước

Xã hội 19/02/2019 - 09:13

Mới đây, Trường THCS Hàm Nghi cơ sở 2 (đóng tại xã Thạch Xuân, huyện Thạch Hà, Hà tĩnh) đã tổ chức khen thưởng cho 2 học sinh của trường này vì đã có nghĩa cử cao đẹp. Sáng 18/2, ông Hoàng Quang Diễn, Phó hiệu trưởng Trường THCS Hàm Nghi cơ sở 2 (đóng tại xã Thạch Xuân, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh), cùng với ...

Mới đây, Trường THCS Hàm Nghi cơ sở 2 (đóng tại xã Thạch Xuân, huyện Thạch Hà, Hà tĩnh) đã tổ chức khen thưởng cho 2 học sinh của trường này vì đã có nghĩa cử cao đẹp.

Sáng 18/2, ông Hoàng Quang Diễn, Phó hiệu trưởng Trường THCS Hàm Nghi cơ sở 2 (đóng tại xã Thạch Xuân, huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh), cùng với buổi chào cờ nhà trường đã tổ chức tuyên dương và khen thưởng cho 2 em học sinh của trường là em Nguyễn Văn Chương (lớp 7B2) và Nguyễn Phi Anh (lớp 8B2) vì đã hành động đẹp xả thân cứu sống 2 em nhỏ thoát khỏi đuối nước trên kênh thủy lợi N1 vào chiều 16.2.

Đôi bạn thân dũng cảm cứu 2 em nhỏ thoát khỏi đuối nước - ảnh 1

Nhà trường tổ chức khen thưởng cho 2 em học sinh vì nghĩa cử cao đẹp

Hai em nhỏ được cứu sống là Nguyễn Tiến Thành (lớp 2A) và Lê Trần Quang Trường (lớp 1B) cùng học tại Trường Tiểu học của xã Thạch Xuân (xã Thạch Xuân, huyện Thạch Hà). 

Trước đó, vào chiều 16/2, khi đôi bạn đang chơi gần kênh thủy lợi N1 thì nhìn từ xa thấy 2 em học sinh tiểu học là Lê Trần Quang Trường và em Nguyễn Tiến Thành chơi trên bờ kênh.

Một lúc sau, nhìn lại thì thấy cả 2 em nhỏ đang chới với dưới dòng nước nên đôi bạn thân đã gọi nhau cùng chạy đến để ứng cứu.

Khi đến nơi, em thấy 2 em nhỏ đã kiệt sức, chới với dưới dòng nước nên chỉ kịp cởi chiếc áo đang mặc rồi lao xuống kênh. Một người cầm tay kéo từng em vào phía bờ, còn người khác thì xuống gần bờ hỗ trợ để kéo lên phía trên.

Đôi bạn thân dũng cảm cứu 2 em nhỏ thoát khỏi đuối nước - ảnh 2

Hai em học sinh dũng cảm xả thân mình để cứu 2 em nhỏ thoát khỏi đuối nước

Em Chương nói “Em Trường do nhỏ tuổi hơn nên bị ngất xỉu mấy phút, còn em Thành cũng bị sặc nước. Sau khi ngồi nghỉ khoảng 20 phút, cả 2 em nhỏ khỏe lại nên tự đi về nhà”.

Ông Diễn cho biết, mặc dù còn nhỏ tuổi nhưng 2 em đã dũng cảm cứu sống 2 em nhỏ thoát khỏi đuối nước. Trong đó, em Chương là người đã lao xuống dòng nước để cứu từng em đưa vào bờ, còn em Anh là người đứng trên bờ hỗ trợ em Chương kéo các nạn nhân lên. Các em Chương và Anh ở gần nhà và là bạn thân của nhau.

Sáng cùng ngày, Ban Giám hiệu Trường tiểu học Thạch Xuân cũng đã đến trường khen thưởng, tặng quà cho các em Chương và Anh

Múa lân dưới nước ở Malaysia