Đối tượng dùng súng cướp ngân hàng ở Quảng Ninh từng là thầy giáo

Pháp Luật 20/01/2019 - 13:35

Nhiều người cho biết, đối tượng cướp Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam chi nhánh Hạ Long (Quảng Ninh) là một người hiền lành, chịu khó, thông minh và từng là giáo viên.

Trước đó, Công an TP.Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh đã bắt giữ Trần Thế Khương (SN 1979, trú tại tổ 18A, khu 3, phường Hà Khánh, TP.Hạ Long) khi đối tượng này đang dùng súng tự chế cướp ngân hàng.

Theo người thân của đối tượng, từ nhỏ, Khương đã bị thọt chân, Khương rất chịu khó học giỏi và là giáo viên dạy môn Lịch sử. Mới đây, Khương xin nghỉ việc tại Trường Phổ thông dân tộc nội trú tỉnh Quảng Ninh. 

Chị N.T.H, họ hàng của đối tượng cho biết, Khương bị thoái hóa não và đang phải điều trị bệnh. Ngoài ra, theo chia sẻ của một đồng nghiệp của Khương tại Trường Phổ thông dân tộc nội trú tỉnh Quảng Ninh, Khương có vay nóng số tiền lớn để điều trị bệnh. 

doi tuong dung sung cuop ngan hang o quang ninh tung la thay giao hinh anh 1

Đối tượng Trần Thế Khương tại cơ quan điều tra. 

doi tuong dung sung cuop ngan hang o quang ninh tung la thay giao hinh anh 2

Súng tự chế đối tượng mang theo dùng để cướp.

Cụ thể, hồi 14h30 ngày 18.1, đối tượng Trần Thế Khương cầm theo một khẩu súng tự chế vào Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam chi nhánh Hạ Long (số 74 đường Trần Hưng Đạo, thuộc tổ 8 khu 1, phường Trần Hưng Đạo, TP.Hạ Long). Tại quầy giao dịch số 2, Khương đe dọa hai nhân viên chuyển vào tài khoản của Khương số tiền hơn 1 tỷ đồng.

Khi 2 nhân viên ngân hàng đang thực hiện yêu cầu của Khương thì lực lượng công an kịp thời đến bắt quả tang Trần Thế Khương tại quầy số 2.