Đội tuyển Việt Nam sắp có cơ hội trải nghiệm công nghệ VAR

27/09/2018 - 16:40 - Nguồn: dantri.com.vn Yêu cầu xóa tin

Theo đó, LĐBĐ châu Á (AFC) khẳng định đã nhận được sự đồng thuận của LĐBĐ thế giới (FIFA), Hội đồng bóng đá quốc tế (IFAB), ban trọng tài AFC… về việc sử dụng công nghệ VAR ở Asian Cup 2019.

Đội tuyển Việt Nam sắp có cơ hội trải nghiệm công nghệ VAR - Ảnh 1.

Công nghệ VAR có thể được áp dụng ở Asian Cup 2019

Chủ tịch LĐBĐ châu Á, Shaikh Salman bin Ebrahim Al Khalifa cho biết: “Bóng đá châu Á luôn quan tâm tới việc áp dụng công nghệ tối tân để đem đến sự hấp dẫn nhất cho giải đấu cấp độ châu lục.

Chúng tôi đang tính tới việc sử dụng công nghệ VAR tại một số vòng đấu ở vòng chung kết Asian Cup 2019 được tổ chức ở UAE. Chúng ta đã thấy công nghệ này sử dụng ở World Cup 2018 tại Nga. Dĩ nhiên, chúng ta cần đầu tư trang thiết bị hiện đại cũng như những buổi tập huấn kỹ năng cho các trọng tài để giải đấu diễn ra suôn sẻ, đem đến hiệu ứng tích cực cho các trận đấu”.

Theo vài nguồn tin, khả năng công nghệ VAR được áp dụng ở Asian Cup 2019 là rất cao. Khi ấy, đội tuyển Việt Nam cũng có cơ hội trải nghiệm công nghệ này. Nhìn chung, sau khi áp dụng thành công ở World Cup 2018, công nghệ VAR đã bắt đầu được thế giới bóng đá áp dụng. Nhiều giải đấu lớn như Serie A đã bắt đầu áp dụng công nghệ này.

Asian Cup 2019 sẽ bắt đầu khởi tranh từ ngày 5/1 đến ngày 1/2/2019. Ở giải đấu này, chúng ta sẽ nằm chung bảng với Iraq, Iran và Yemen.

H.Long