Đội vô địch Dota2 nhận tiền thưởng nhiều hơn cả 'nhà vua' Wimbledon

Khoa Học 26/08/2019 - 15:21

Chức vô địch The International 2019 đã mang về cho 5 thành viên OG số tiền 15,5 triệu USD. Con số này cao hơn nhiều lần so với một số môn thể thao truyền thống.

Đội vô địch Dota2 nhận tiền thưởng nhiều hơn cả 'nhà vua' Wimbledon - ảnh 1
The International 2019 - vô địch Dota2 thế giới là giải đấu eSports đắt giá nhất hành tinh với tổng giải thưởng lên tới 34 triệu USD. Đội tuyển Optimism Greatness (OG) của Anathan Pham - game thủ Australia gốc Việt - đã 2 lần liên tiếp giành chức vô địch, nhận số tiền thưởng hơn 15 triệu USD và được khắc tên vào chiếc khiên Aegis danh giá. Ảnh: The International.
Đội vô địch Dota2 nhận tiền thưởng nhiều hơn cả 'nhà vua' Wimbledon - ảnh 2
Theo trang Rod Breslau, mỗi thành viên của OG sẽ được chia 3,1 triệu USD. Nếu so sánh con số này với một số giải đấu lớn khác hay những môn thể thao truyền thống, có thể nhìn thấy sự chênh lệch về số tiền các tuyển thủ, vận động viên nhận được. Ảnh: The International.
Đội vô địch Dota2 nhận tiền thưởng nhiều hơn cả 'nhà vua' Wimbledon - ảnh 3
Theo đó, giữa tháng 4/2019, tay golf huyền thoại Tiger Woods đã trở thành chủ nhân của chức vô địch Master 2019. Đây là danh hiệu major đầu tiên của anh kể từ chức vô địch US Open 2008. Anh nhận được số tiền 2,07 triệu USD. Ảnh: Reuters.
Đội vô địch Dota2 nhận tiền thưởng nhiều hơn cả 'nhà vua' Wimbledon - ảnh 4
Novak Djokovic và Simona Halep cũng chỉ nhận được 2,9 triệu USD khi giành vô địch tại giải quần vợt danh giá Wimbledon 2019. Ảnh: People.
Đội vô địch Dota2 nhận tiền thưởng nhiều hơn cả 'nhà vua' Wimbledon - ảnh 5
Trang Engadget cho rằng nhà vô địch của những giải đấu golf hay tennis thế giới có thể nổi tiếng hơn nhưng rõ ràng số tiền họ nhận được vẫn không bằng một số game thủ hàng đầu. Ảnh: The International.
Đội vô địch Dota2 nhận tiền thưởng nhiều hơn cả 'nhà vua' Wimbledon - ảnh 6
Dù Team Liquid không giành được chức vô địch tại The International 2019 nhưng đội tuyển này vẫn nhận được 4,4 triệu USD, mỗi tuyển thủ có khoảng 892.000 USD. Ảnh: The International.
Đội vô địch Dota2 nhận tiền thưởng nhiều hơn cả 'nhà vua' Wimbledon - ảnh 7
Nhờ chức vô địch Fortnite thế giới, chàng trai 16 tuổi Kyle "Bugha" Giersdorf nhận số tiền 3 triệu USD. Đây là giải thưởng rất lớn dành cho một người chơi đơn. Ảnh: Getty Images.
Đội vô địch Dota2 nhận tiền thưởng nhiều hơn cả 'nhà vua' Wimbledon - ảnh 8
Team Flash, đại diện của Việt Nam vô địch giải Liên quân Mobile thế giới chỉ nhận được 200.000 USD. Năm ngoái, quán quân của Chung kết thế giới Liên minh huyền thoại là Invitus Gaming kiếm được 2,4 triệu USD. Tổng giải thưởng của giải đấu đó là gần 6,5 triệu USD.
Đội vô địch Dota2 nhận tiền thưởng nhiều hơn cả 'nhà vua' Wimbledon - ảnh 9
Nhiều người tin rằng với tốc độ phát triển của eSports, giải vô địch của các tựa game sẽ có số tiền thưởng lớn hơn một giải Grand Slams. Ảnh: The International.