“Đốn tim” với loạt ảnh hài hước của giống mèo lông xoăn Selkirk

Thư giãn 10/07/2020 - 20:58

Sở hữu bộ lông xoăn mềm mượt và đôi mắt to tròn, giống mèo Selkrik Rex hiện đang được ưa chuộng và khá phổ biến trên thế giới. Brightside đã đăng tải loạt ảnh hài hước của giống mèo Selkrik này.

“Đốn tim” với loạt ảnh hài hước của giống mèo lông xoăn Selkirk - ảnh 1

Mèo Selkirk Rex hay còn gọi là mèo lông xoăn Selkirk, chúng còn được biết đến với cách miêu tả là “loài mèo khoác bộ lông cừu. Giống mèo Selkirk Rex có nguồn gốc từ tiểu bang Montana, Mỹ vào năm 1987.

“Đốn tim” với loạt ảnh hài hước của giống mèo lông xoăn Selkirk - ảnh 2

Giống mèo này thường có kích thước từ 22-30 cm và trọng lượng từ 4-7 kg, thân hình chắc khỏe, khung xương nặng và cơ bắp cứng cáp.

“Đốn tim” với loạt ảnh hài hước của giống mèo lông xoăn Selkirk - ảnh 3

Điểm đặc trưng của giống mèo này chính là bộ lông xoăn như lông cừu, cấu trúc lông dài dày rậm và mềm mịn, bộ lông của chúng có rất nhiều màu sắc đa dạng như màu trắng, đen, màu cam, xanh xám hay sự kết hợp giữa hai màu trắng – xám, trắng – cam.

“Đốn tim” với loạt ảnh hài hước của giống mèo lông xoăn Selkirk - ảnh 4

Bộ lông dày của chúng cần được chải khoảng hai lần mỗi tuần để tẩy những sợi lông chết bám trên người. Chỉ tắm cho mèo khi người chúng bị bẩn, dùng loại dầu gội dưỡng ẩm cho lông và để mèo tự hong khô ở chỗ sạch sẽ, ấm áp.

“Đốn tim” với loạt ảnh hài hước của giống mèo lông xoăn Selkirk - ảnh 5

Mèo Selkirk Rex có những sợi lông xoắn tít ở phần đuôi, giống lông dài có những sợi dài hơn và xoăn hơn ở phần mặt, chạy xuống tới tận đuôi. Cả hai giống đều có lông xoăn nhất ở những khu vực như cổ, bụng và đuôi.

“Đốn tim” với loạt ảnh hài hước của giống mèo lông xoăn Selkirk - ảnh 6

Mèo Selkirk Rex mang những đặc tính điềm tĩnh, hiền lành và thân thiện, thường xuyên thể hiện tình cảm với mọi người, loài mèo này còn rất tốt với trẻ nhỏ và hòa đồng với những con vật nuôi khác.

Chia sẻ