Đồng Bitcoin tăng mạnh, vượt mốc 85.000 USD/Bitcoin

Kinh tế 22/02/2021 - 18:37

Ngày 21/2, giá trị đồng Bitcoin tiếp tục tăng mạnh 1,97% trong phiên giao dịch, lên mức kỷ lục hơn 85.000 USD/Bitcoin, nâng tổng giá trị vốn hóa thị trường lên trên 1.000 tỷ USD.

Theo thông tin dữ liệu của trang Coindesk, giá trị đồng Bitcoin đã nâng mức tăng hàng tuần lên khoảng 20%. Như vậy, đồng Bitcoin đã tăng khoảng 100% trong năm nay, vượt xa so với các loại tài sản truyền thống khác như cổ phiếu và vàng.

Đồng Bitcoin tăng mạnh, vượt mốc 85.000 USD/Bitcoin - ảnh 1

Bitcoin là một loại tiền điện tử được phát minh vào năm 2008 bởi một người hoặc một nhóm người sử dụng bút danh Satoshi Nakamoto.

Lợi nhuận của đồng Bitcoin đã được thúc đẩy sau khi được một số nhà đầu tư và doanh nghiệp lớn chấp nhận, chẳng hạn như hãng xe điện Tesla, công ty Mastercard và ngân hàng Bank of New York của Mỹ.

Theo các chuyên gia, đại dịch Covid-19 cũng đã góp phần thúc đẩy giá trị của đồng Bitcoin, khi ngày càng nhiều người dân trên thế giới có xu hướng mua sắm trực tuyến, thay vì dùng tiền mặt.

Bitcoin là một loại tiền điện tử được phát minh vào năm 2008 bởi một người hoặc một nhóm người sử dụng bút danh Satoshi Nakamoto. Bitcoin là một loại tiền kỹ thuật số phi tập trung, không có ngân hàng trung ương hoặc quản trị viên, nó được gửi bằng điện toán từ người dùng này sang người dùng khác, với phí giao dịch gần như bằng 0, mà không cần qua trung gian./.

Dũng Hoàng/VOV1 Theo TASS, Deccan Herald