Đồng chí Phạm Minh Chính chúc tết, tặng quà các đối tượng chính sách tỉnh Sơn La

Xã hội 07/02/2021 - 16:28

Sáng 7-2, đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương cùng đoàn công tác đã đến thăm chúc tết tỉnh Sơn La, tặng quà các đối tượng chính sách và công nhân, người lao động của tỉnh.

Đồng chí Phạm Minh Chính chúc tết, tặng quà các đối tượng chính sách tỉnh Sơn La - ảnh 1

Đồng chí Phạm Minh Chính tặng quà các đối tượng chính sách, công nhân, người lao động địa bàn thành phố Sơn La

Sáng 7-2, đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng Ban Tổ chức Trung ương cùng đoàn công tác đã đến thăm chúc tết tỉnh Sơn La, tặng quà các đối tượng chính sách và công nhân, người lao động của tỉnh.

Cùng đi có đồng chí Nguyễn Đình Khang, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam; lãnh đạo Bộ Lao động - Thương binh xã hội và một số doanh nghiệp.

Đồng chí Nguyễn Hữu Đông, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Sơn La, đã báo cáo tóm tắt tình hình phát triển kinh tế - xã hội; công tác an sinh xã hội, chăm lo Tết Tân Sửu cho đồng bào các dân tộc của tỉnh. Trong dịp Tết này tỉnh Sơn La đã chuyển trao 21.242 suất quà, với số tiền là 12,28 tỷ đồng (vận động xã hội hóa trên 4,9 tỷ đồng) cho các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng, hộ nghèo khó khăn, các điểm di dân tái định cư… Đến hết tháng 1-2021, toàn tỉnh có 5.925 hộ, với 26.196 nhân khẩu được hỗ trợ gạo trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu. Tỉnh đã bố trí kinh phí hỗ trợ cho 5.550 hộ, với 24.647 nhân khẩu, số gạo hỗ trợ là 491.775 tấn…

Thay mặt Bộ Chính trị, Ban Bí thư, đồng chí Phạm Minh Chính biểu dương sự nỗ lực, cố gắng và chúc mừng những kết quả quan trọng mà Đảng bộ, chính quyền và đồng bào các dân tộc tỉnh Sơn La đã đạt được trong năm 2020. Thực hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, đồng chí mong muốn tỉnh Sơn La tiếp đẩy mạnh thực hiện các chương trình giảm nghèo bền vững, chương trình xây dựng nông thôn mới; triển khai có hiệu quả các chương trình mục tiêu quốc gia, các đề án, chương trình phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi.

Đồng chí Phạm Minh Chính đề nghị tỉnh Sơn La phát huy hơn nữa tinh thần đoàn kết, ý chí tự lực, tự cường, năng động, sáng tạo, chủ động nắm bắt, tận dụng thời cơ, vượt qua khó khăn, thách thức, tiếp tục thực hiện có hiệu quả "mục tiêu kép" vừa phòng, chống dịch bệnh vừa phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội. Đặc biệt quan tâm công tác phòng, chống dịch Covid-19 để bảo đảm cho nhân dân đón Tết Nguyên đán Tân Sửu an toàn, vui tươi.

Nhân dịp này, đồng chí Phạm Minh Chính đã trao tặng 550 suất quà cho đối tượng chính sách, công nhân, người lao động có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Sơn La; chuyển trao 1 tỷ đồng của Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam hỗ trợ xóa nhà tạm trên địa bàn tỉnh. Các ngân hàng Vietcombank, Vietinbank và đại diện một số doanh nghiệp đã trao tặng cho địa phương nhiều phần quà có giá trị và hỗ trợ kinh phí xóa nhà tạm trên địa bàn tỉnh.

Trước đó, đồng chí Phạm Minh Chính cùng đoàn công tác đã đến dâng hương đặt vòng hoa kính viếng hương hồn các anh hùng, liệt sĩ tại nhà bia tưởng niệm liệt sĩ xã Xuân Nha, huyện Vân Hồ; thăm chúc Tết, tặng quà nhân dân xã Lóng Luông và cán bộ, chiến sĩ Đồn biên phòng 469 huyện Mộc Châu.

ĐỨC TUẤN