Động đất 7,0 độ Richter rung chuyển Thổ Nhĩ Kỳ, hàng loạt tòa nhà đổ sụp trong nháy mắt

Giáo dục 30/10/2020 - 23:10

Động đất 7,0 độ Richter ở cửa biển Aegean, ngoài khơi bờ biển Thổ Nhĩ Kỳ vào chiều 30/10, làm rung chuyển miền Tây nước này, phá hủy hàng loạt tòa nhà ven biển.

Một trận động đất 7 độ Richter đã tấn công vùng cửa biển Aegean Thổ Nhĩ Kỳ vào chiều 30/10, làm rung chuyển miền Tây nước này và phá hủy hàng loạt tòa nhà ở các thành phố ven biển.

Động đất 7,0 độ Richter rung chuyển Thổ Nhĩ Kỳ, hàng loạt tòa nhà đổ sụp trong nháy mắt - ảnh 1

Trận động đất mạnh đã khiến hàng loạt tòa nhà tại các thành phố ven biển miền Tây Thổ Nhĩ Kỳ sụp đổ. Ảnh: Gazetaexpress.

Người dân tại thành phố Izmir của Thổ Nhĩ Kỳ đã đổ ra đường để tìm kiếm sự an toàn. Thị trưởng thành phố nói với CNN, ít nhất 20 tòa nhà tại thành phố này đã bị phá hủy.

Hình ảnh cho thấy một chiếc ô tô bị đè bẹp dưới một tòa nhà đã sụp đổ, trong khi đoạn phim truyền hình cho thấy mọi người đang đào bới đống đổ nát, dường như để tìm kiếm những người sống sót.

Video ghi lại cảnh một số tòa nhà sụp đổ do trận động đất. Nguồn: Selin Girit/Twitter.

Nhiều tòa nhà tại Bornova và Bayrakli cũng đã bị phá hủy do các đợt dư chấn. Lực lượng cứu hộ đang làm việc tại hiện trường. Chưa có thông tin về thương vong, Bộ trưởng Nội vụ Thổ Nhĩ Kỳ Suleyman Soylu cho biết trên Twitter.

Huy Anh/CNN