''Dòng đời'' 48 tiếng của ESL: Đồng minh phản bội; Sụp đổ chớp nhoáng

Thể thao 21/04/2021 - 20:53

Trong vòng chưa đầy 3 ngày, European Super League đã khiến cả thế giới náo loạn để rồi sau đó đã sụp đổ một cách nhanh chóng.

''Dòng đời'' 48 tiếng của ESL: Đồng minh phản bội; Sụp đổ chớp nhoáng - ảnh 1

 Ngày 19/4/2021, những tin đồn về siêu giải đấu xuất hiện với mật độ dày đặc. Ngay lập tức, Gary Neville đã lên tiếng chỉ trích và cho rằng những đội bóng tham gia dự án này chẳng khác gì "tội phạm hình sự". Nhưng đến giữa khuya, ESL chính thức ra đời với 12 đội bóng bao gồm Manchester United, Chelsea, Liverpool, Arsenal, Tottenham Hotspur, Manchester City, Real Madrid, Barcelona, Atletico Madrid, Juventus, Inter Milan và AC Milan. 

''Dòng đời'' 48 tiếng của ESL: Đồng minh phản bội; Sụp đổ chớp nhoáng - ảnh 2

 Ngày 20/4/2021, trước tình thế cả 6 đội bóng hàng đầu đều gia nhập, đại diện Premier League tuyên bố sẽ làm mọi cách để không cho European Super League được tiến hành. 

  • SỐC! Công bố hình ảnh bí mật, đây mới là 'cha đẻ' của Super League

  • Lộ động thái gây sốc, Arsenal coi Aubameyang như 'không tồn tại'?

''Dòng đời'' 48 tiếng của ESL: Đồng minh phản bội; Sụp đổ chớp nhoáng - ảnh 3

 Cũng vào ngày 20/4/2021, có 3 đội bóng đã khước từ đề nghị gia nhập ESL đó là PSG, Bayern Munich cùng Borussia Dortmund. 

''Dòng đời'' 48 tiếng của ESL: Đồng minh phản bội; Sụp đổ chớp nhoáng - ảnh 4

 Cuộc chiến chính thức bùng nổ khi ESL tuyên bố sẽ rời khỏi Hiệp hội các CLB châu Âu (ECA), đồng thời tuyên chiến với UEFA lẫn FIFA. 

''Dòng đời'' 48 tiếng của ESL: Đồng minh phản bội; Sụp đổ chớp nhoáng - ảnh 5

 Thậm chí, những nhân vật của chính phủ lẫn hoàng gia Anh đều lên tiếng, trong đó có hoàng tử William. Ông tin rằng chắc chắn ESL sẽ mang tới những thiệt hại cho môn thể thao vua, nhất là khi bản thân ông lại là người rất "mê" bóng đá. 

''Dòng đời'' 48 tiếng của ESL: Đồng minh phản bội; Sụp đổ chớp nhoáng - ảnh 6

 CĐV các đội làm loạn trước sân vận động đội nhà để phản đối ESL. Kịch liệt nhất trong đó là người hâm mộ của Chelsea. Thậm chí, Petr Cech đã đích thân ra mặt để xoa dịu tình hình. 

''Dòng đời'' 48 tiếng của ESL: Đồng minh phản bội; Sụp đổ chớp nhoáng - ảnh 7

 Trong ngày 20/4, hàng loạt HLV nổi tiếng cũng đã nói về ESL, bao gồm Jurgen Klopp, Pep Guardiola và Thomas Tuchel. Điểm chung giữa họ đó là đều không mấy mặn mà với siêu giải đấu này.

''Dòng đời'' 48 tiếng của ESL: Đồng minh phản bội; Sụp đổ chớp nhoáng - ảnh 8

 Bước sang ngày 21/4, chủ tịch Florentino Perez cảnh báo rằng ESL có thể khởi tranh vào tháng Tám tới đây. Nhưng có lẽ, ông không ngờ rằng dự án mà mình cùng các đồng minh dày công xây dựng đã sụp đổ trong phút chốc. Bởi lẽ, hàng loạt đội bóng quyết định chia tay ESL, bao gồm Big Six của Premier League. 

''Dòng đời'' 48 tiếng của ESL: Đồng minh phản bội; Sụp đổ chớp nhoáng - ảnh 9

 Một nhân vật cộm cán là Ed Woodward đã nói lời chia tay với M.U sau khi European Super League tan rã. 

''Dòng đời'' 48 tiếng của ESL: Đồng minh phản bội; Sụp đổ chớp nhoáng - ảnh 10

 Và cuối cùng, 4 CLB khác là Atletico Madrid, Juventus, AC Milan cùng Inter Milan cũng rút lui khỏi ESL. Siêu giải đấu giờ chỉ còn lại Real Madrid và Barcelona. Rõ ràng, Aleksander Ceferin cùng UEFA đã thắng ở cuộc chiến này. 

 
Giang Nam | 20:22 21/04/2021