Đồng đội cũ tiết lộ đáng kinh ngạc về Messi, Ronaldo sẽ phải buồn lòng?

Thể thao 03/03/2021 - 12:29

Ronaldo rất chăm chỉ tập sút phạt nhưng khả năng này của anh đang sa sút nghiêm trọng. Với Messi, anh chẳng tập nhưng vẫn sút phạt rất hay.

Nélson Semedo, cựu hậu vệ Barca (2017-2020) và hiện đang chơi cho Wolverhampton mới đây đã chia sẻ điều rất đáng kinh ngạc về Messi. Đấy là việc anh khẳng định chẳng thấy M10 tập sút phạt bao giờ, nhưng vẫn ghi bàn tằng tằng mỗi khi được giao trọng trách trước hàng rào của đối phương.

"Thật chẳng biết nói gì để diễn tả sự xuất sắc của Messi. Các bạn có biết anh ấy giỏi cỡ nào không? Thế này nhé, suốt thời gian ở đó, tôi chưa từng thấy Messi tập sút phạt. Tôi thề là chưa bao giờ thấy. Chúng tôi có tập sút xa, nhưng sút phạt thì chưa thấy anh ấy tập bao giờ. Khả năng sút phạt của anh ấy cứ như là bẩm sinh vậy".

Trong năm năm qua, thống kê ở 5 giải hàng đầu châu Âu, 3 cầu thủ có số lần sút phạt thành công đứng thứ hai với 8 bàn là Aleksandar Kolarov, James Ward-Prowse và Dani Parejo. Vị trí thứ nhất thuộc về Messi, với... 21 bàn. Anh cũng có tổng cộng 49 lần sút phạt thành bàn cho Barca trong toàn bộ sự nghiệp.

Đồng đội cũ tiết lộ đáng kinh ngạc về Messi, Ronaldo sẽ phải buồn lòng? - ảnh 1

"Ai cũng hiểu có tập luyện thì mới trở nên hoàn hảo được. Nhưng Messi thì chả cần, anh ấy vẫn hoàn hảo. Thật khó để giải thích cho mọi người hiểu, vì Messi giỏi đến khó hiểu. Cú sút ở Bán kết lượt đi Champions League 2019 gặp Liverpool là một ví dụ về khả năng sút phạt của Messi. Lúc đó tôi cũng đứng ngay sau anh ấy.

Hồi tôi mới chơi cho Barca, tôi thấy Messi đi bóng qua 3, qua 4 thậm chí 5 cầu thủ đối phương. Lúc đấy tôi nghĩ, làm thế quái làm anh ta đá kiểu vậy được nhỉ? Trước Messi thì cầu thủ giỏi cũng bị anh ấy biến thành dở tệ!" - Semedo tiếp.

Messi ghi siêu phẩm sút phạt vào lưới Liverpool ở Bán kết Champions League 2019

Trong toàn bộ sự nghiệp, Ronaldo có 46 bàn ghi được từ đá phạt ở cấp CLB, không chênh lệch nhiều với Messi. Tuy nhiên, điều đáng nói là để làm được như vậy, CR7 đã phải tập luyện rất nhiều. Và gần đây, trong khi Messi vẫn sút phạt rất ổn thì Ronaldo lại sa sút nghiêm trọng. Từ khi về Juventus, anh đã sút 65 lần mà mới ghi được vỏn vẹn 1 bàn.