Đóng giả xe ôm công nghệ lừa đón học sinh ở cổng trường học

Pháp Luật 25/06/2020 - 07:50

GiadinhNet – Một người phụ nữ giả dạng lái xe ôm công nghệ tiếp cận một học sinh và nói được mẹ cháu bé nhờ đi đón, khi bị phát hiện, người phụ nữ này vẫn cố tình kéo cháu bé lên xe.

Ngày 25/6, Công an Hà Nội đã phát đi cảnh báo về việc có đối tượng giả dạng xe ôm công nghệ đến cổng trường tiếp cận học sinh vào giờ tan học, lôi kéo học sinh lên xe, nghi có ý đồ xấu.

Theo đó, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) nhận được tin báo của trường THCS Trưng Vương (Hàng Bài, Hoàn Kiếm) về việc: Trưa 23/6, một học sinh đang đứng gần trạm xe bus trước cổng trường chờ người nhà đến đón thì bị một người phụ nữ mặc áo xe ôm công nghệ, đi xe máy Honda Wave gọi lên xe với lý do mẹ nhờ đón về.

Đúng lúc này người nhà của học sinh đến đón, phát hiện và kéo lại nhưng người lạ vẫn cố tình kéo học sinh lên xe. Chỉ khi người nhà hô hoán nhờ trợ giúp xung quanh, đối tượng mới bỏ chạy.

Trước đó, Công an quận Hoàn Kiếm cũng đã ra thông báo gửi tới các trường học trên địa bàn cần nâng cao cảnh giác về việc xuất hiện một người đàn ông tại cổng trường học. Khi thấy học sinh tan trường, người đàn ông này sẽ tiếp cận các nam sinh gạ gẫm lên xe đi lấy hộ giấy tờ và hứa cho tiền.

Đóng giả xe ôm công nghệ lừa đón học sinh ở cổng trường học - ảnh 1 Nơi xảy ra vụ việc ngày 23/6 (ảnh tư liệu)

Trước những hiện tượng trên, Công an thành phố Hà Nội khuyến cáo, đề nghị phụ huynh học sinh phối hợp chặt chẽ với nhà trường tăng cường việc quản lý học sinh nhất là trong thời điểm tan học.

Cơ quan công an cũng đưa ra một số kỹ năng để phụ huynh hướng dẫn con em mình trong trường hợp gặp phải kẻ xấu, cụ thể :nhắc nhở học sinh cảnh giác không tiếp xúc, nói chuyện, đi theo người lạ; chỉ đi theo người thân trong gia đình mà thường xuyên đưa đón đi học; hướng dẫn con em khi thấy hiện tượng bất thường cần di chuyển ngay vào khuôn viên nhà trường, hô hoán sự trợ giúp của bảo vệ nhà trường, người dân xung quanh.

Công an Hà Nội đề nghị, các bậc phụ huynh học sinh lưu ý đón con đúng giờ, nếu có việc đột xuất không đón được con em cần thông báo ngay cho nhà trường, xác nhận người đón thay; tuyệt đối không để quên con em ngoài cổng trường.

Phụ huynh đi đón con em nên chú ý quan sát xung quanh, phát hiện các dấu hiệu bất thường để giúp đỡ các học sinh khi cần thiết và thông báo ngay cho lực lượng bảo vệ, hô hoán người dân xung quanh giúp đỡ; gọi điện đến Tổng đài Cảnh sát 113 để lực lượng chức năng có biện pháp ngăn chặn, xử lý các đối tượng xấu.

Liên quan đến việc xảy ra tại trường THCS Trưng Vương ngày 23/6, hiện Công an Hà Nội và Công an quận Hoàn Kiếm đã chỉ đạo tăng cường công tác bảo vệ vào thời điểm học sinh tan trường, đồng thời khẩn trương điều tra, làm rõ vụ án.

Thanh Sơn