Đồng hành cùng Thương binh - tình thương, trách nhiệm

Kinh tế 26/11/2020 - 22:11

Đó là chủ đề của Chương trình tri ân những thương binh nặng, thương binh có hoàn cảnh khó khăn, nhằm động viên, tiếp thêm tinh thần, nghị lực cho họ xứng đáng với lời dạy của Bác Hồ ''Thương binh tàn nhưng không phế'' diễn ra tại Trung tâm Điều dưỡng Thương binh tỉnh Nghệ An.

Ngày 26/11, tại xã Nghi Phong, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An, Cục Hậu cần, Quân khu 4 đã cử Đoàn cán bộ, chiến sĩ, phối hợp với Trung tâm Điều dưỡng Thương binh tỉnh Nghệ An tổ chức Chương trình “Đồng hành cùng Thương binh, tình thương, trách nhiệm”.

Theo đó, hàng chục cán bộ, nhân viên, chiến sĩ thuộc các đơn vị như Hội Phụ nữ, Công đoàn, Đoàn Thanh niên phối hợp với cán bộ, nhân viên Trung tâm tiến hành các hoạt động như thăm khám y tế tổng quát, tổng vệ sinh nơi ăn, chốn ở đảm bảo vệ sinh, phu khử trùng các khu vực sinh hoạt, vui chơi, giải trí cũng như trò chuyện, động viên tinh thần thương binh đang điều trị, sinh hoạt tại Trung tâm. Mặc dù thời tiết không thuận lợi, khối lượng công việc lớn song cán bộ, nhân viên, chiến sĩ luôn thực hiện nhiệm vụ với tinh thần nhiệt tình, nghiêm túc, cử trỉ ân cần giúp đỡ các phần việc thiết thực cho các thương binh tại Trung tâm.

Đồng hành cùng Thương binh - tình thương, trách nhiệm - ảnh 1

Đại diện lãnh đạo Cục Hậu cần, Quân khu 4 thăm hỏi, tặng quà cho các đồng chí thương binh tại Trung tâm Điều dưỡng Thương binh tỉnh Nghệ An.

Nhân dịp này, lãnh đạo, chỉ huy Cục Hậu cần cũng đã trao tặng 50 suất quà cho các đồng chí thương binh nặng và các thân nhân liệt sỹ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Việc làm của cán bộ, nhân viên, chiến sĩ đơn vị để lại những tình cảm tốt đẹp đối với cán bộ, nhân viên và các đồng chí Thương binh tại trung tâm, tô thắm thêm hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ trên quê hương Bác kính yêu; tiếp thêm tinh thần, nghị lực cho các Thương binh xứng đáng với lời dạy của Bác Hồ “Thương binh tàn nhưng không phế”.

Chương trình là một trong nhiều hoạt động thiết thực chào mừng truyền thống 59 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của Cục Hậu cần, Quân khu 4 (16/11/1961 – 16/11/2020)./.

Tin, ảnh: Lê Tường Hiếu