Đồng Nai: Phong tỏa trường tiểu học có hai học sinh là F1 của bệnh nhân COVID-19

Pháp Luật 05/05/2021 - 14:27

Trường Tiểu học Lê Văn Tám (TP Long Khánh, Đồng Nai) vừa bị phong tỏa tạm thời do có hai học sinh là F1 của bệnh nhân dương tính với Covid-19 ở tỉnh này.

Đồng Nai: Phong tỏa trường tiểu học có hai học sinh là F1 của bệnh nhân COVID-19 - ảnh 1

Ảnh minh họa.

Sở Y tế Đồng Nai xác nhận cơ quan chức năng đã truy vết được 13 F1 của ca mắc COVID-19 mới là bà T. (SN 1977, thường trú TP Long Khánh Đồng Nai), trường hợp nghi nhiễm Covid-19 khi từ TP Đà Nẵng trở về.

4 F1 là em trai, em dâu và 2 cháu của bà T.

Trong số các F1 này có 2 cháu của bà T gồm 1 học sinh Trường Tiểu học Lê Văn Tám, 1 học sinh Trường THCS Lê Quý Đôn (TP Long Khánh).

9 F1 khác gồm 6 cán bộ công an làm căn cước công dân, 1 bảo vệ dân phố, 1 cán bộ Chi cục Thuế Long Khánh và 1 người bạn của bà T.

Cơ quan chức năng tỉnh Đồng Nai đồng thời cho dừng hoạt động Trường Tiểu học Lê Văn Tám từ hôm nay (5/5) đến khi có thông báo mới.

Tến hành phun khử khuẩn, cách ly tại nhà 14 ngày với những học sinh và giáo viên của lớp có F1; tiếp tục rà soát, xác định F2 trong trường để cho cách ly tập trung.

Cơ quan chức năng tỉnh này cũng tạm thời đóng cửa quán ăn Hương Lan (đường Trần Phú, phường Xuân An); cách ly tập trung nhân viên và hành khách xe Cúc Phương; dừng điểm làm căn cước công dân tại trụ sở khu phố 2, phường Xuân Thanh; điều tra 119 người làm căn cước công dân.

Những ai được xác định tiếp xúc gần sẽ cho đi cách ly tập trung, còn lại cách ly tại nhà.

Trước đó, như Báo GD&TĐ đưa tin, sáng 5/5, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Đồng Nai cho biết, trường hợp nghi dương tính trên địa bàn liên quan đến BN 2982 là chị B.T.T, thường trú ở phường Xuân Thanh, TP Long Khánh, làm việc ở quán bar New Phương Đông, TP Đà Nẵng.

Theo báo cáo của Trung tâm y tế TP Long Khánh, sáng 3/5, chị T ra sân bay Đà Nẵng lên chuyến bay VN113, ngồi ở số ghế 18.

10 giờ 30 phút đến Sân bay Tân Sơn Nhất và đi xe khách về TP Long Khánh.

Khoảng 13 giờ 30 phút được người nhà đón về số 242 đường Ngô Quyền.

Đến 18 giờ chị T đi ăn bánh cuốn tại quán Thiên Hương.

Sau đó, từ 19 đến 20 giờ 30 phút, chị này đến trụ sở khu phố 2, phường Xuân Thanh làm căn cước công dân, có đeo khẩu trang thường xuyên.

20 giờ 30 phút khi đang làm thủ tục lấy dấu vân tay thì nhận tin báo người bạn đi cùng BN 2982 bị cách ly tập trung (F1) nên liên hệ Trạm Y tế phường Xuân Thanh khai báo y tế, lấy mẫu xét nghiệm virus SARS-CoV-2.

Đến tối 4/5, mẫu xét nghiệm có kết quả dương tính.

Ngay trong đêm 4/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Đồng Nai đã họp khẩn với Ban chỉ đạo TP Long Khánh về trường hợp nghi nhiễm COVID-19 trên, trường hợp này làm chung với ca dương tính đã được công bố tại Đà Nẵng.