Đồng Tháp tiếp tục cho học sinh 3 huyện, TP nghỉ học

Việc làm 28/02/2021 - 18:19

Dân sinh - Tỉnh Đồng Tháp đã cho học sinh khu vực biên giới tạm nghỉ học một tuần do vẫn chưa tìm được 2 tài xế xe ôm chở bệnh nhân 2424 từ biên giới về thị trấn Sa Rài Tân Hồng.

Ngày 28/2, Phó Chủ tịch UBND Đồng Tháp Đoàn Tấn Bửu cho biết, trước diễn biến mới của Covid-19 tại khu vực biên giới, Chủ tịch UBND tỉnh quyết định cho học sinh, học viên các cơ sở giáo dục mầm non, phổ thông, giáo dục thường xuyên, giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn TP Hồng Ngự, huyện Hồng Ngự và huyện Tân Hồng nghỉ học thêm một tuần từ ngày 1 đến 6/3.

Đây là 3 huyện, thành phố biên giới của tỉnh Đồng Tháp, giáp với Campuchia. Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp yêu cầu Sở GD&ĐT điều chỉnh chương trình dạy và học phù hợp, bảo đảm đúng quy định.

Giao Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội điều chỉnh chương trình dạy và học phù hợp; tùy điều kiện thực tế, triển khai dạy trực tuyến cho học sinh, học viên lớp 9 và 12; bảo đảm việc học tập của học sinh, học viên không gián đoạn để chuẩn bị tốt cho kỳ thi chuyển cấp và thi THPT năm 2021.

Đồng Tháp tiếp tục cho học sinh 3 huyện, TP nghỉ học - ảnh 1

Tiếp tục cho học sinh biên giới nghỉ học 1 tuần

Nguyên nhân việc cho học sinh tiếp tục nghỉ là nhằm đảm bảo an toàn vì hiện nay chưa tìm được hai tài xế xe ôm chở bệnh nhân 2424 và người phụ nữ 25 tuổi vượt biên. "Hiện đã xác định hai tài xế xe ôm này thường trú ở khu vực biên giới huyện Tân Hồng, chúng tôi tung nhiều lực lượng truy tìm", ông Bửu nói.

Theo Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 tỉnh Đồng Tháp cho biết, 9 trong 11 trường hợp F1 của "bệnh nhân 2424" đều có kết quả âm tính nCoV lần 1. Trong đó, 3 người đang cách ly tập trung tại TP Cần Thơ, 6 trường hợp còn lại cách ly tại Đồng Tháp. Hơn 40 F2 được theo dõi, cách ly tại nhà.

Trước đó,  ngày 23/2, người phụ nữ này cùng với một người khác nhập cảnh trái phép từ Campuchia vào Đồng Tháp, sau đó thuê nhà nghỉ tại thị trấn Sa Rài, huyện Tân Hồng.

Tối cùng ngày, lực lượng chức năng phát hiện, đưa cả 2 đi cách ly tập trung, lấy mẫu xét nghiệm.

Theo kết quả từ Viện Pasteur TP.HCM, nữ nhân viên Casino trên dương tính với SARS-CoV-2, có dấu hiệu ho, đau họng và đang được cách ly, theo dõi tại khu cách ly. Người phụ nữ còn lại có kết quả âm tính.