Dòng tiền ở lại thị trường chứng khoán, VnIndex biến động nhẹ quanh ngưỡng 850 điểm

Kinh tế 11/08/2020 - 14:52

Số mã giảm hiện đang áp đảo số mã tăng nhưng chúng tôi nhận thấy áp lực bán không quá lớn và biên độ nhảy giá của các cổ phiếu không quá nhiều.

Dòng tiền ở lại thị trường chứng khoán, VnIndex biến động nhẹ quanh ngưỡng 850 điểm - ảnh 1

Kết thúc phiên giao dịch buổi sáng, VnIndex giảm nhẹ chưa đầy 1 điểm về ngưỡng 842,5 điểm. Việc chỉ số chứng khoán lình xình đi ngang có lẽ là một dấu hiệu không tệ đối với thị trường chứng khoán. Nhà đầu tư chấp nhận được mặt bằng giá hiện tại nên áp lực bán ra không quá mạnh và những người mua cũng cảm thấy rằng mặt bằng giá phù hợp với tình hình thị trường chứng khoán quốc tế khá sôi động hiện tại.

Trong nhóm VN30 sáng nay, CTG nổi trội nhất với mức tăng 1,1%. Số mã giảm đang áp đảo số mã tăng nhưng mức giảm sâu nhất cũng chỉ 1%.

===============

Phiên giao dịch hôm qua kết thúc trong sắc xanh của VnIndex nhưng đóng cửa ở mức thấp nhất trong ngày. Nhà đầu tư đã cho thấy sự thận trọng trong giao dịch mua/bán ở ngưỡng điểm 850.

Thực tế, 850 điểm không phải là “đỉnh” ngắn hạn của thị trường vì ngay trong giai đoạn Covid-19, đã có không ít lần chỉ số giữ vững điểm số 900 nhưng 850 điểm thường là một ngưỡng cản khó cho thị trường khi mà bên mua và bên bán đều có rủi ro khá cao.

Sau 30′ đầu giờ giao dịch, thị trường chứng khoán không giữ được sắc xanh tăng giá. Càng lúc càng nhiều cổ phiếu chuyển từ sắc xanh tăng giá sang sắc đỏ đã khiến VnIndex giảm nhẹ.

Trong nhóm VN30, ROS, SAB, SBT, KDH giảm hơn 1%. Số mã giảm hiện đang áp đảo số mã tăng nhưng chúng tôi nhận thấy áp lực bán không quá lớn và biên độ “nhảy giá” của các cổ phiếu không quá nhiều.

Chia sẻ