Động đất Indonesia: Hơn 1.400 người chết, hàng trăm người mất tích và bị thương

03/10/2018 - 18:28 - Nguồn: antt.vn Yêu cầu xóa tin

Chiều 3/10, số liệu thống kê mới nhất do Cơ quan giảm nhẹ thảm họa Indonesia công bố cho thấy, số người chết do động đất và sóng thần ở đảo Sulawesi hiện đã tăng lên 1.407. 

Năm ngày sau thảm họa, lực lượng cứu hộ do quân đội Indonesia dẫn đầu vẫn đang chạy đua với thời gian, tiếp tục tìm kiếm người mất tích trong những đống đổ nát tầng tầng lớp lớp bê tông sắt thép, trong khi đó công tác cứu trợ khẩn cấp cho những người sống sót sau thảm họa đang trở thành vấn đề đặc biệt cấp bách trong bối cảnh phương tiện vận chuyển khó có thể tiếp cận khu vực bị nạn do đường sá bị hỏng nghiêm trọng.

Hiện trường động đất ở Indonesia.

Ngoài những nạn nhân thiệt mạng và bị thương, khoảng 200.000 người khác hiện đang cần được hỗ trợ khẩn cấp, trong đó có hàng chục ngàn trẻ em, theo cơ quan nhân đạo thuộc Liên Hợp Quốc.

Khoảng 66.000 ngôi nhà đã bị phá huỷ hoặc bị hư hại trong trận động đất, khiến 60.000 người phải sống trong các trại tị nạn hoặc chịu cảnh màn trời chiếu đất.

Giới chức địa phương lo ngại con số thương vong sẽ tiếp tục tăng cao, vì ngoài thành phố biển Palu – nơi tập trung phần lớn những người thiệt mạng và bị thương – vẫn còn nhiều khu vực hẻo lánh khác chưa được thống kê thiệt hại.

Phát ngôn viên Nugroho cho biết lực lượng cứu hộ đã tiếp cận tất cả 4 huyện bị ảnh hưởng nặng nề bởi trận động đất, nhưng ông từ chối đưa ra ước tính thương vong.

Bảo Trâm (t/h)