Động đất mạnh rung chuyển miền đông Nhật Bản

Thế giới 28/01/2012 - 16:05

Một trận động đất mạnh với cường độ sơ bộ 5,5 richter đã làm rung chuyển miền đông Nhật vào sáng nay, nhưng hiện chưa có thông báo về thiệt hại và thương vong. Cũng không có cảnh báo sóng thần được đưa ra.

(Dân trí) - Một trận động đất mạnh với cường độ sơ bộ 5,5 richter đã làm rung chuyển miền đông Nhật vào sáng nay, nhưng hiện chưa có thông báo về thiệt hại và thương vong. Cũng không có cảnh báo sóng thần được đưa ra.

 

no image
Các nhân viên của Lực lượng phòng vệ Nhật Bản tìm kiếm các nạn nhân quanh một con tàu bị sóng thần cuốn đi tại thành phố Higashimatsushima, tỉnh Miyagi hồi tháng 3 năm ngoái.
 
Theo Cơ quan địa chất Nhật, tâm chấn nằm sâu 20km dưới lòng đất ở tỉnh Yamanashi, phía tây Tokyo.

 

Trận động đất xảy ra vào 7h43 sáng nay và cũng được cảm thấy ở Tokyo.

 

Động đất đã trở thành chuyện “cơm bữa” ở Nhật Bản, một trong những vùng có hoạt động địa chất mạnh nhất thế giới. Đất nước này hứng chịu khoảng 20% số trận động đất từ 6 richter của thế giới.

 

Hồi tháng 3 năm ngoái, bờ biển đông bắc Nhật đã hứng chịu trận động đất 9 richter, mạnh nhất trong lịch sử ghi chép của nước này, kèm theo đó là sóng thần khủng khiếp, gây ra cuộc khủng hoảng hạt nhân tồi tệ nhất thế giới trong vòng 25 năm kể từ thảm họa hạt nhân Chernobyl. Tam thảm họa này đã khiến tới 23.000 người thiệt mạng và mất tích.

 

Vũ Quý

Theo Reuters