Động đất tiếp tục xuất hiện ở Hà Tĩnh

Xã hội 22/10/2018 - 15:13

Dân trí Sáng sớm ngày 22/10, một trận động đất nhẹ làm rung chuyển nhà cửa tiếp tục xảy ra trên địa bàn xã Kỳ Phú, Kỳ Xuân và Kỳ Khang huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) khiến nhiều người dân hoang mang. >> Liên tiếp nổ kèm rung lắc nhà cửa ở Hà Tĩnh

Sáng ngày 22/10, ông Lê Văn Trọng, Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) cho biết, vào khoảng 3h40 sáng cùng ngày tại một số xã trên địa bàn huyện Kỳ Anh, người dân lại ghi nhận có phát ra tiếng nổ và rung lắc mặt đất, nhà cửa trong khoảng mấy giây.

Rung lắc ghi nhận rõ nhất là ở địa bàn sát biển như xã Kỳ Phú và xã Kỳ Khang, còn ở xã Kỳ Xuân chỉ nghe rõ ở nửa xã phía sát biển. Việc rung lắc lần này đã khiến người dân tỉnh ngủ, lo lắng bỏ chạy ra khỏi nhà để đảm bảo an toàn.

Động đất tiếp tục xuất hiện ở Hà Tĩnh - ảnh 1
Xã Kỳ Phú - địa phương ghi nhận được rõ nhất hiện tượng động đất vào sáng nay.

Theo ông Trần Đình Hậu, Chủ tịch UBND xã Kỳ Phú, địa bàn này ghi nhận rõ nhất tiếng nổ và hiện tượng rung lắc mặt đất. Vào thời điểm khoảng 3h39, 8/8 thôn của xã đều ghi nhận được, nhưng đợt rung lắc lần này nhẹ hơn so với đợt rung lắc xảy ra vào sáng sớm ngày 18/10 vừa qua.

“Đợt rung lắc nghe có âm thanh tiếng nổ lần này cũng xuất hiện từ hướng phía ngoài biển dội vào. Hiện chưa có thiệt hại về người và tài sản”, ông Hậu nói.

Trưa ngày 22/10, Cổng thông tin điện tử Viện Vật lý Địa cầu (Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam) phát đi bản tin thông báo động đất ngày 22/10, cho biết, vào hồi 20h42 (giờ GMT) ngày 21/10/2018 tức 3h42 (giờ Hà Nội) ngày 22/10/2018 một trận động đất có độ lớn 2,3 độ richter xảy ra tại vị trí có tọa độ (18,292 vĩ độ Bắc, 106,154 độ kinh Đông), độ sâu chấn tiêu khoảng 8km.

Động đất tiếp tục xuất hiện ở Hà Tĩnh - ảnh 2
Bản đồ tâm chấn động đất trên Cổng thông tin điện tử Viện Vật lý Địa cầu.

Trước đó, như Dân trí đã đưa tin, vào hơn 6h ngày 18/10, trên địa bàn nhiều xã ở huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh cũng đã bất ngờ ghi nhận 3 lần rung lắc mạnh, nghe được âm thanh như tiếng nổ kéo dài trong thời gian ngắn. Đợt rung lắc lần này không gây thiệt hại về người và tài sản.

Tiến Hiệp