Đồng đội quyết không để Gareth Bale tiếp tục một mình ‘gánh team’

Thể thao 06/09/2019 - 08:19

Gareth Bale vẫn là một tài năng lớn của xứ Wales, nhưng Tom Lawrence thừa nhận ngôi sao của Real Madrid cần nhiều hơn sự trợ giúp. Đồng đội tại ĐTQG muốn tất cả gánh vác kỳ vọng của đất nước thay vì để nó đè nặng lên vai Gareth Bale. Với nguồn nhân lực có hạn, xứ Wales trong những năm qua không sản sinh ra quá nhiều tên tuổi trong làng bóng đá. Gareth Bale là ngôi sao sáng nhất của họ trong một thời gian dài và có đẳng cấp được xem là vượt trội phần còn lại. ...

Gareth Bale vẫn là một tài năng lớn của xứ Wales, nhưng Tom Lawrence thừa nhận ngôi sao của Real Madrid cần nhiều hơn sự trợ giúp.


Đồng đội tại ĐTQG muốn tất cả gánh vác kỳ vọng của đất nước thay vì để nó đè nặng lên vai Gareth Bale.

Với nguồn nhân lực có hạn, xứ Wales trong những năm qua không sản sinh ra quá nhiều tên tuổi trong làng bóng đá. Gareth Bale là ngôi sao sáng nhất của họ trong một thời gian dài và có đẳng cấp được xem là vượt trội phần còn lại.

Đồng đội quyết không để Gareth Bale tiếp tục một mình ‘gánh team’ - ảnh 1
Gareth Bale trong màu áo ĐT xứ Wales
Loading...

Cầu thủ thuộc biên chế Derby, Lawrence hy vọng mình và phần còn lại sẽ hỗ trợ đắc lực hơn nữa cho Bale. “Chúng tôi không thể giao tất cả trọng trách cho Gareth, những cầu thủ khác phải chung tay và giúp đỡ đội bóng”, tiền vệ 25 tuổi nói với Sky Sports.

“Chúng tôi đều mong muốn được ra sân và cống hiến. Khi Gareth ra sân, anh ấy là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất thế giới. Mỗi lần anh ấy chơi cho xứ Wales là một vinh dự. Đó luôn là sự hỗ trợ lớn cho bạn trong các trận đấu. Nhưng nếu bạn không làm tốt nhiệm vụ của mình, không bao giờ có được một trận đấu thuận lợi.”

Đêm nay (6/9), ĐT xứ Wales sẽ tiếp tục có trận kế tiếp tại vòng loại Euro 2020 với Azerbaijan trên sân nhà. Hiện tại, “Những chú rồng” xếp thứ 4 trong 5 đội tại bảng E với 3 điểm sau 3 lượt trận đầu tiên.

Cách đây 3 năm, xứ Wales từng lọt vào bán kết của VCK Euro 2016. Đó là thời điểm Lawrence không thể tham dự do chấn thương và mong muốn của anh là cùng ĐTQG dưới thời Ryan Giggs giành vé đến một giải đấu lớn khác.

“Đó là một thời gian khó khăn. Bạn mong muốn được đến Euro và điều đó bị chặn lại bởi một chấn thương, đó không hề là điều gì tốt đẹp”, anh nói thêm. “Tôi rất thích chơi ở một giải đấu lớn. Tôi đã rất buồn khi bỏ lỡ một kỳ Euro. Đã vài năm trôi qua và thật tuyệt khi được trở lại đó.”

Gia Vi (TTVN)