Đồng Nai: Bắt đối tượng đánh bả chó, trộm 30-40 con mỗi đêm

Pháp Luật 08/04/2019 - 15:34

Khai nhận tại cơ quan công an, Pha cho biết nhóm trộm chó của y có từ 3-5 người, mỗi đêm sẽ thực hiện trộm từ 30 đến 40 con chó.

Đồng Nai: Bắt đối tượng đánh bả chó, trộm 30-40 con mỗi đêm - ảnh 1

Đối tượng Pha tại trụ sở cơ quan công an.

Ngày 7/4, Công an xã Bình Sơn (huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai) đang lập hồ sơ, bàn giao đối tượng Châu Trần Pha (25 tuổi, ngụ xã Bàu Hàm 2, huyện Thống Nhất) cho Công an huyện để điều tra theo thẩm quyền về hành vi trộm cắp tài sản.

Khoảng 3h30’ cùng ngày, đối tượng 25 tuổi đang đi “săn chó” tại địa bàn xã Bình Sơn. Khi Pha đang đi trên tỉnh lộ 769 thì bị lực lượng Công an xã Bình Sơn phối hợp cùng dân phòng và Câu lạc bộ Phòng chống tội phạm xã đang tuần tra tình nghi và yêu cầu dừng xe để làm việc.

Phản ứng lại, Pha liền cho xe bỏ chạy và lực lượng chức năng xã đã đuổi theo bắt giữ. Đấu tranh với đối tượng, y khai nhận đang đi "đánh thuốc" chó để bắt trộm. Pha có nhiệm vụ chạy xe máy dọc các tuyến đường trên địa bàn các huyện: Trảng Bom, Thống Nhất, Long Thành… để tìm nhà có chó.

Đồng Nai: Bắt đối tượng đánh bả chó, trộm 30-40 con mỗi đêm - ảnh 2

Chiếc xe Pha di chuyển để đi đánh bả chó khắp các huyện ở Đồng Nai.

Sau đó, Pha sẽ cho chó ăn bả chết rồi một nhóm đồng bọn đi ô tô phía sau thu gom số chó chết lên xe mang về. Theo Pha khai nhận thì nhóm đối tượng có từ 3-5 người, mỗi đêm sẽ thực hiện trộm từ 30 đến 40 con chó.

Được biết, Pha là đối tượng nghiện ma túy, từng có một tiền án về tội cướp giật tài sản. Do thiếu tiền tiêu xài nên Pha trộm chó để kiếm tiền mua ma túy sử dụng.