Đồng Nai có 676 hécta bị dịch khảm lá mì

Xã hội 17/09/2019 - 02:15

Từ đầu năm 2019 đến nay, các địa phương hầu như đã hoàn tất việc xuống giống vụ mì mới, toàn tỉnh có 676 hécta bị dịch khảm lá mì. Ảnh minh họa Các địa phương xuất hiện dịch này gồm: Vĩnh Cửu, Định Quán, Trảng Bom, Long Thành, Nhơn Trạch, Xuân Lộc… Dự báo, trong tình hình thời tiết bất thường, có những đợt mưa dầm kéo dài như hiện nay, diện tích nhiễm dịch khảm lá mì có chiều hướng tăng nhẹ. Các địa phương hiện đang tập trung công tác tuyên truyền, vận động nông dân quan tâm việc ...

Từ đầu năm 2019 đến nay, các địa phương hầu như đã hoàn tất việc xuống giống vụ mì mới, toàn tỉnh có 676 hécta bị dịch khảm lá mì.

Đồng Nai có 676 hécta bị dịch khảm lá mì - ảnh 1

Ảnh minh họa

Các địa phương xuất hiện dịch này gồm: Vĩnh Cửu, Định Quán, Trảng Bom, Long Thành, Nhơn Trạch, Xuân Lộc… Dự báo, trong tình hình thời tiết bất thường, có những đợt mưa dầm kéo dài như hiện nay, diện tích nhiễm dịch khảm lá mì có chiều hướng tăng nhẹ. Các địa phương hiện đang tập trung công tác tuyên truyền, vận động nông dân quan tâm việc phòng, chống dịch; đặc biệt thực hiện tiêu hủy đối với những diện tích nhiễm nặng.

Bình Nguyên

Theo Đongnai