Đồng Tháp: Mùa nước nổi đến Đồng Sen câu cá chốt, câu cá rô đồng

Xã hội 17/09/2019 - 08:16

Đón mùa nước lũ năm 2019, các hộ khai thác du lịch (DL) tại Khu DL Đồng Sen Tháp Mười (huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp) không chỉ có các hoạt động du lịch trải nghiệm như ngắm hoa sen, chụp ảnh, thưởng thức các thức ăn chế biến từ sen, cá, lươn, ếch… mà còn chuẩn bị nhiều cần câu, mồi câu phục vụ du khách có nhu cầu câu cá. Tận dụng những hàng tre, trúc được trồng bên tuyến đường vào khu du lịch, các hộ khai thác du lịch làm thành cần câu. Mỗi cần câu cho thuê cả ngày (kèm mồi) có giá khoảng ...

Đón mùa nước lũ năm 2019, các hộ khai thác du lịch (DL) tại Khu DL Đồng Sen Tháp Mười (huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp) không chỉ có các hoạt động du lịch trải nghiệm như ngắm hoa sen, chụp ảnh, thưởng thức các thức ăn chế biến từ sen, cá, lươn, ếch… mà còn chuẩn bị nhiều cần câu, mồi câu phục vụ du khách có nhu cầu câu cá.

Tận dụng những hàng tre, trúc được trồng bên tuyến đường vào khu du lịch, các hộ khai thác du lịch làm thành cần câu. Mỗi cần câu cho thuê cả ngày (kèm mồi) có giá khoảng 20.000 đồng.

Đồng Tháp: Mùa nước nổi đến Đồng Sen câu cá chốt, câu cá rô đồng - ảnh 1

Khách du lịch dùng cần câu tre câu cá chốt tại Khu du lịch Đồng Sen, huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp

Chị Nguyễn Thị Tư ngụ ấp 1, xã Mỹ Hòa, huyện Tháp Mười (điểm du lịch Tám Sen) cho biết: “Mùa nước lên, do các tum trong điểm du lịch thông với nguồn nước ngoài kênh nên cá vào rất nhiều, các loại cá chốt, cá rô, cá lóc, cá hường, cá sặc…, theo con nước tập trung, nên du khách rất dễ câu dính cá. Mùa này, chúng tôi chuẩn bị hơn 40 cần câu để cho du khách thuê…”.

Cùng với các bạn tham gia câu cá tại du lịch Đồng Sen, anh Huỳnh Văn Sơn ngụ đường Hùng Vương, phường 2, TP.Cao Lãnh (Đồng Tháp) cho biết: “Tôi cùng các bạn vào khu du lịch Đồng Sen ăn uống và câu cá. Cá ở đây rất nhiều, chỉ trong khoảng 3 giờ, nhóm chúng tôi câu được hơn 1kg cá chốt, cá rô đồng. Đây là một sự trải nghiệm thú vị trong mùa nước nổi…”.

Theo C.Phương (Báo Đồng Tháp)