Đột kích kho chứa hơn 10.000m2 đang livestream hàng chục ngàn hàng hóa lậu, sau 6 tháng theo dõi liên tục và hơn 8 giờ chờ đợi

Kinh tế 08/07/2020 - 00:17

GiadinhNet – Lượng chức năng vừa đột kích một kho hàng hóa tiêu dùng nhập lậu có diện tích hơn 10.000m2 tại Lào Cai, sau 6 tháng theo dõi liên tục và hơn 8 tiếng chờ đợi.

Sau hơn 6 tháng theo dõi liên tục và 8 tiếng chờ đợi, chiều 7/7, Tổng Cục quản lý thị trường (Tổng cục QLTT) đã phối hợp với Bộ tư lệnh Cảnh sát cơ động và Cục A05 (Công An) đột kích vào 1 kho hàng lậu có diện tích hơn 10.000m2, ngay tại số 145 đường Hoàng Diệu, TP Lào Cai.

Tại thời điểm kiểm tra, các mặt hàng có tại kho này đều là giầy dép, kính mắt, đồng hồ, hàng tiêu dùng, mỹ phẩm... nhập lậu hoặc có dấu hiệu giả mạo các nhãn hiệu nổi tiếng thế giới như LV, Gucci, Chanel, Adidas... Cùng với đó là 3 nữ nhân viên được thuê đang thay nhau livestream bán hàng qua các tài khoản Facebook Thảo Trần, Giầy đồng giá... và hơn 40 nhân viên đóng gói các đơn hàng.

Theo Tổng cục QLTT, chủ kho hàng này là Trần Thành Phú (SN 1992, trú Lào Cai) cùng em gái của mình điều hành kho hàng.

Khai thác tại chỗ, các nhân viên đều khai nhận, ban đầu, các nhân viên bán hàng ở đây đều "chốt" từ 100 – 200 đơn hàng. Tuy nhiên, khi bán hàng bằng phương thức livestream trên Facebook thì các đơn hàng này sẽ được hơn 40 nhân viên ngồi máy tính chốt đơn hàng bằng phần mềm cực kỳ chuyên nghiệp, quản lý tập trung.

Sau khi chốt các đơn hàng của khách hàng trên Facebook thì các đơn hàng sẽ được đóng gói cẩn thận để gửi đi khắp cả nước thông qua dịch vụ chuyển phát nhanh của các hãng chuyển phát lớn.

Điều này đồng nghĩa, hàng trăm nghìn sản phẩm là hàng giả, hàng lậu cũng được đưa ra thị trường một cách trót lọt trong suốt 2 năm qua.

Tổng cục Quản lý thị trường đánh giá, đây là hoạt động có đường dây, ổ nhóm được bố trí chuyên nghiệp, tổ chức thành các nhóm chuyên môn hoá từng khâu, phân công giữa các thành viên phối hợp nhịp nhàng.

Hiện toàn bộ kho hàng đã bị thu giữ và kiểm đếm, đồng thời tiến hành các biện pháp nghiệp vụ tiếp theo để xử lý nhóm đối tượng theo đúng quy định của pháp luật.

Bảo Loan