Đốt pháo cấm đêm giao thừa, 73 người bị bắt

Pháp Luật 12/02/2021 - 11:19

TTO - Trong đêm giao thừa đón năm mới Tân Sửu 2021, công an các huyện ở Hà Tĩnh đã phát hiện và bắt giữ hàng chục trường hợp đốt pháo lậu.

Pháo cấm nổ vang trời đêm giao thừa trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh - Video: NGỌC THẮNG

Ngày 12-2 (tức mùng 1 tết Tân Sửu 2021), lãnh đạo Công an huyện Hương Sơn (tỉnh Hà Tĩnh) cho Tuổi Trẻ Online biết trong đêm giao thừa, đơn vị đã phát hiện và bắt quả tang 55 vụ với 41 người có hành vi vi phạm pháp luật về pháo như tàng trữ, đốt pháo trái phép.

Công an huyện Hương Sơn đã thu giữ 2 hộp pháo hoa loại 36 quả, 2 hộp pháo hoa loại 9 quả, 169 quả pháo bi, 7 quả pháo reo, 1 quả pháo tự chế và 20 vỏ pháo hoa nổ các loại.

Đơn vị này đang lập hồ sơ xử lý nghiêm các đối tượng theo quy định của pháp luật.

Đốt pháo cấm đêm giao thừa, 73 người bị bắt - ảnh 1

Nhiều cá nhân đốt pháo cấm bị cơ quan công an bắt giữ - Ảnh: CÔNG AN CUNG CẤP

Cùng ngày, lãnh đạo Công an huyện Nghi Xuân (Hà Tĩnh) cho hay ngay trong đêm giao thừa, công an huyện đã bố trí 100% cán bộ kết hợp lực lượng công an từng xã mật phục, bắt quả tang các cá nhân có hành vi đốt pháo.

Kết quả, đơn vị đã phát hiện và bắt quả tang 12 trường hợp đốt pháo trái phép, thu giữ một số lượng pháo chưa sử dụng.

Công an huyện Vũ Quang cũng cho biết trong thời gian trước, trong và sau thời điểm giao thừa, đơn vị đã phát hiện, bắt giữ 5 người có hành vi sử dụng pháo trái phép, thu giữ 5 hộp pháo, mỗi hộp 36 quả, có trọng lượng 1,2 kg.

Được biết trong 73 trường hợp bị công an bắt, đa phần là thanh thiếu niên.

Trước đó, ghi nhận của Tuổi Trẻ Online trong đêm giao thừa xuân Tân Sửu, trên địa bàn huyện Nghi Xuân, huyện Hương Khê, thành phố Hà Tĩnh vẫn xảy ra tình trạng đốt pháo.

Đốt pháo cấm đêm giao thừa, 73 người bị bắt - ảnh 2

Hình ảnh pháo cấm nổ trong đêm giao thừa ở Hà Tĩnh - Ảnh: NGỌC THẮNG

Pháo hoa gồm các loại pháo tầm thấp và tầm cao được bắn liên tục lên và công khai, phát ra tiếng nổ lớn như tiếng mìn nổ đá, sáng cả một góc bầu trời kéo dài từ 5 đến 10 phút.

Tiếng pháo nổ lớn khiến nhiều người giật mình, chó sủa khắp xóm, xác pháo rơi vãi ra giữa đường, mùi thuốc nổ nồng nặc.

Nhiều người mong cơ quan chức năng cần làm chặt hơn, phát hiện và xử lý các đối tượng có hành vi trên để đảm bảo an ninh, trật tự.